Tránh Rủi Do Khi Vay Tiền Qua App : 4 Điểm Chết Người Nếu Không Biết

Có quá nhiều app vay tiền online để cho mọi người lựa chọn tuy nhiên tiềm ẩn rất lớn rủi ro cho người đi vay, vì vậy cần cẩn trọng để tránh phải những lỗi như Chú ý tới phí bảo hiểm và phí dịch vụ.

Ngày đăng: 12-07-2020

2,863 lượt xem

1. Chú Ý Tới Phí Bảo Hiểm Và Phí Dịch Vụ.

 

 

Theo đúng định nghĩa thì phí bảo hiểm khoản vay là phí đóng bảo hiểm nhằm tránh rủi do phát sinh khi người vay gặp phải điều không may xảy ra thì bảo hiểm sẽ chi trả cho đơn vị cho vay.

Thường thường phí bảo hiểm sẽ là 1 khoản rất nhỏ của khoản vay : 3-5% khoản vay. Thế nhưng nhiều đơn vị app vay online lại tính phí bảo hiểm lên tới 10-15% nhằm trục lợi. Do luật quy định lãi xuất không được vượt quá 10 lần so với lãi suất trần ngân hàng nhà nước cho vay ~ 120%/ năm. Nên để lách luật các đơn vị này đã giảm lãi suất xuống và tăng phí bảo hiểm khoản vay lên nhằm thu lợi.

Thường thì bạn cần chú ý tới số tiền vay và số tiền thực nhận sẽ thấy khác nhau tương đối lớn. Ví dụ bạn vay 4,3 triệu tuy nhiên số tiền thực nhận sau khi trừ phí trên là 3,5 triệu.

Phí dịch vụ cũng là 1 khoản phí do đơn vị app cho vay tự đặt ra nhằm mục đích thu lãi mà không vi phạm luật cho vay. Thường có những đơn vị thu 200-300 ngàn. Nhưng tuyệt nhiên có 1 vài đơn vị thu tới 500 ngàn cho 1 bộ hồ sơ vay. Như vậy người tiêu dùng đã bị những lời dụ dỗ lãi xuất thấp làm mờ mắt để rồi chịu những khoản phí phát sinh vô cùng lớn so với số tiền vay ít ỏi.

 

2. Thời Hạn Vay

 

Hiện nay đa phần các app cho vay đều có thời hạn tương đối ngắn, tối đa 30-40 ngày. Nhưng có 1 số app vô cùng khắt khe, chỉ cho vay trong vòng 7 ngày phải hoàn trả rồi sau đó gói vay sau mới được vay kéo dài ra hơn thế. Chính vì vậy cần lưu ý thời hạn vay thông qua app hoặc hỏi tổng đài để nắm rõ, tránh phát sinh trả chậm và phạt.

 

3. Phí P​hạt Quá Hạn.

 

 

Phần phí phạt sẽ được ghi trong phần hợp đồng vay hoặc quy định điều khoản ngay trước khi bạn ấn nút “ Đồng Ý Vay”Nếu cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm hãy hỏi thử nhân viên tổng đài, câu hỏi nên được cụ thể và nên ghi âm lại cuộc điện thoại để sau này có chứng cứ khi mâu thuẫn.

 

4. Luôn Chọn App Lớn Vay.

 

Người ta có câu phòng bệnh hơn chữa bệnh phải không mọi người ? Theo Thái cách tốt nhất là hãy chọn app lớn, app uy tín ngay từ đầu. Việc này sẽ giúp cho việc vay vốn trở nên đơn giản hơn và những điều hứa hẹn của app cũng đáng tin  hơn.

Hãy tham khảo những app lớn sau đây : 7 App Vay Tiền Online Uy Tín Năm 2020

 

 

Xin chào bạn, Tôi là Thái đây !

Bên trên là những chia sẻ của Thái dựa vào kinh nghiệm làm nhân viên tư vấn tín dụng cho các công ty tài chính như Fecredit , Vpbank, Prudential 5 năm qua.

Bên dưới là những thông tin hữu ích khác có thể bạn quan tâm

Bài Viết Nổi Bật :

Danh sách 14 Ngân hàng hỗ trợ người nợ xấu,

Top 10 App cho vay online cho người nợ xấu

- Nợ xấu đổi sang thẻ căn cước và vay được tiền ? 

  

 
Lotte Finance Doctor Đồng Vietcredit
Fe-Credit Shinhan  Finance AVAY 

 

Quay về Trang chủ

Đừng quên theo dõi  Youtube: Vay Vốn An Thái