Cách Vay Tiền Khi Đã Có Nợ Xấu

Vì một lý do nào đó mà anh chị bị nợ xấu ngân hàng. Hiện tại anh chị nộp hồ sơ vay vốn đều bị ngân hàng từ chối? Vậy giải pháo của Thái dành cho anh chị là hãy tham khảo bài viết này của Thái, sẽ giúp ích cho anh chị khi đi vay vốn ngân hàng.

Ngày đăng: 17-12-2018

159,823 lượt xem

CÁCH VAY TIỀN KHI ĐÃ CÓ NỢ XẤU

 

       Xin chào anh chị và các bạn, em là Thái đây ạ!

       Hôm nay, Thái xin chia sẻ với anh chị và các bạn về cách vay được tiền mặt khi có nợ xấu

        Nợ xấu là những người, những khách hàng có số chứng minh thư nhân dân mà khi tra lên hệ thống ngân hàng nhà nước hiện lịch sử trong vòng 5 năm gần đây có trả chậm trên 10 ngày, như thế, được gọi là nợ xấu, hoặc là hiện tại đang trả chậm rồi cũng được gọi là nợ xấu. ( có 5 loại nhợ xấu: nợ xấu nhóm 1, nhóm 2, nhóm 3, nhóm 4 và nhóm 5 tương ứng thời gian chậm nợ)

        Nhiều khách hàng có thắc mắc với Thái là trước đây có trả chậm một chút nhưng bây giờ đã trả hết xong cách đây mấy năm rồi, thế nhưng mà lịch sử tín dụng CIC trên ngân hàng nhà nước vẫn lưu lại là mình có nợ xấu, mặc dù anh chị đã trả rồi chứ không phải hiện tại anh chị đang trả chậm hoặc là hiện tại anh chị chưa trả ngân hàng. Thì đấy vẫn có thể gọi là nợ xấu, hoặc nợ chú ý, khi mà tra là hiện lên khách nợ chú ý.

        Khi mà anh chị và các bạn thuộc đối tượng đấy, thì anh chị nộp hồ sơ bất kì ngân hàng nào thì tỉ lệ hồ sơ được duyệt rất là khó, hầu như là không được duyệt nếu anh chị không biết cách làm.

 

 

 

  •   Trường hợp 1:Đối với những anh chị đã làm lại thẻ căn cước hoặc chứng minh nhân dân 12 số thì lịch sử tín dụng, nợ xấu của anh chị sẽ hiện lên chứng minh nhân dân đó. Có nghĩa là trước đây anh chị nộp hồ sơ vay vốn ngân hàng, mua đồ trả góp thì anh chị khai cái số chứng minh nhân dân 12 số, 

    Khai thẻ căn cước đó vào hồ sơ vay vốn thì cái số chứng minh đó,khi mà anh chị có phát sinh nợ xấu trong khoản vay của anh chị thì nợ xấu sẽ nhập vào số chứng minh thư 12 số đó,và nếu anh chị khai số chứng minh thư 9 số thì nợ xấu cũng nhập vào chứng minh thư 9 số. Anh chị có nợ xấu ở khoản vay anh chị đã khai báo như vậy thì anh chị rất khó để vay vốn được. Vì thẻ căn cước chỉ có một, anh chị thay thẻ căn cước mới thì cũng vẫn là số đó, khác với số chứng minh 9 số nên anh chị chỉ có thể vay 10 App vay online dành cho người nợ xấu như doctor đồng, tima..

 

  •      Trường hợp 2: nếu anh chị chưa đổi sang thẻ căn cước hoặc anh chị đã đổi sang thẻ căn cước, nhưng ở hồ sơ vay cũ, hồ sơ mà 1,2 năm trước đây anh chị nộp với Fe Credit hay MC Credit, anh chị nộp hồ sơ đó là bằng số chứng minh thư 9 số. Lúc đấy anh chị chưa làm thẻ căn cước, chưa khai báo thẻ căn cước. Trong quá trình vay, gần đây anh chị mới làm thẻ căn cước thì khi đó nợ xấu sẽ hiện lên số chứng minh thư cũ. Như vậy, anh chị vẫn còn có cơ hội vay vốn ở thẻ căn cước mới.

 

         E chú ý lại: anh chị có chứng minh 9 số, nợ xấu chứng minh 9 số, mà chứng minh 12 số mới của anh chị là trong sạch, tra lên không hiện nợ xấu, thì anh chị có cơ hội vay được ở tổ chức tín dụng khác.

         Giải pháp là: Trong trường hợp này anh chị chỉ vay được khi mà anh chị nộp hồ sơ vay vốn đó cho ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khác ngoài tổ chức tín dụng anh chị nợ xấu hoặc ngoài tổ chức tín dụng anh chị đã khai báo số chứng minh 9 số rồi.

 

         Thái ví dụ lại cho anh chị hiểu hơn: Trước đây anh chị đã vay nợ xấu của ngân hàng Fe credit, Home, HD, 3 tổ chức khác nhau. Anh chị lại chỉ nợ xấu của Fe thôi, thế nhưng 2 công ty tài chính kia đã biết số chứng minh thư cũ của anh chị rồi, thì khi anh chị lên hồ sơ, ngân hàng sẽ đều tra lại CIC, xem khách có nợ xấu ngân hàng hay không ở chứng minh thư hoặc thẻ căn cước. Trong trương hợp Fecredit đã cho anh chị và danh sách đen, nhưng HD và Home thì không, nhưng tuy nhiên họ biết được số chứng minh thư cũ của anh chị. Vì vậy khi anh chị lên hồ sơ thì vẫn không được vay

 

         Anh chị chỉ được vay khi anh chị nộp hồ sơ ở tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng mà trước đây anh chị chưa từng khai báo số chứng minh thư 9 số. vì những ngân hàng đó không lưu được số chứng minh 9 số, ví dụ ngân hàng quân đội, Vietcombank vv...

 

        Đây là Thái nói trong trường hợp trong sổ hộ khẩu anh chị không ghi số chứng minh thư cũ và trong tất cả giấy tờ khai báo với ngân hàng đều phải thế, ví dụ ( hợp dồng lao động, đăng kí kết hôn). Vì nếu như ngân hàng không lưu số chứng minh cũ của anh chị, nhưng khi anh chị làm hồ sơ có bổ sung thêm giấy tờ có ghi số chứng minh thư 9 số thì ngân hàng sẽ từ chối.

   ***Giải pháp quan trọng : khi thay được thẻ căn cước rồi, ngân hàng vẫn yêu cầu cung cấp số chứng minh thư nhân dân 9 sô. Anh chị hãy báo bừa 1 số chứng minh 9 số nào đó ( cần check cic trước  để kiểm tra số đó có bị trùng với ai chưa) cho họ rồi báo chứng minh mình mất rồi, nên không có giấy tờ đi kèm. Như vậy khi kiểm tra số 9 số anh chị nhìn như chưa bao giờ đi vay vậy. Hãy cẩn thận kiểm tra cic 9 số đó tại đây  để chắc chắn rằng chưa có ai xài cmnd đó.

        Sau bài viết này, Thái mong muốn anh chị sẽ hiểu thêm về cách vay vốn khi đã có lịch sử trả chậm. Thái không khuyến khích anh chị trả chậm nhưng có thể vì điều kiện gia đình, hoặc lúc đó làm ăn không tốt anh chị có trả chậm mà không biêt đến tác hại của nợ xấu về sau. Đây cũng là một giải pháp, giúp anh chị có thể nộp được hồ sơ vay mới và được ngân hàng duyệt một cách nhanh nhất.

       Cảm ơn anh chị! 

 

Xin chào bạn, Tôi là Thái đây !

Bên trên là những chia sẻ của Thái dựa vào kinh nghiệm làm nhân viên tư vấn tín dụng cho các công ty tài chính như Fecredit , Vpbank, Prudential 5 năm qua.

Bên dưới là những thông tin hữu ích khác có thể bạn quan tâm

Bài Viết Nổi Bật :

Danh sách 14 Ngân hàng hỗ trợ người nợ xấu,

Top 10 App cho vay online cho người nợ xấu

- Nợ xấu đổi sang thẻ căn cước và vay được tiền ? 

  

 
Lotte Finance Doctor Đồng Vietcredit
Fe-Credit Shinhan  Finance AVAY 

 

Quay về Trang chủ

Đừng quên theo dõi  Youtube: Vay Vốn An Thái