[ Có Nên] Đổi sang căn cước công dân để xóa nợ xấu và cái kết...

Bằng chứng là có nhiều trường hợp làm lại chứng minh thư nhân dân, thay đổi số rồi nhưng vẫn bị lưu nợ xấu. Nhưng cũng có nhiều trường hợp làm lại số chứng minh thư nhân dân xong thì vay tiền ngân hàng bình thường, không hề bị lưu nợ xấu.

Ngày đăng: 03-09-2021

27,870 lượt xem

Xin chào các bạn lại là Thái đây,

Trước đây thái đã trả lời rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề có xóa được nợ xấu hay không, hoặc như bìa: cách vay tiền khi có nợ xấu.

Sang tới năm 2021 hầu như tất cả các tỉnh thành đều bắt đầu bắt buộc công dân làm thẻ căn cước công dân có gắn chip nhằm quản lý cư dân hiệu quả hơn. Vì vậy anh chị em thường hay thắc mắc liệu chuyển sang thẻ căn cước rồi có được  xóa nợ xấu mà đã từng được lưu tại lịch sử vay tiền với số chứng minh nhân cũ ?

 

Hôm nay Thái xin giải đáp như sau.

Đầu tiên anh chị cần hiểu điểm tín dụng hay nợ xấu của mỗi cá nhân được lưu như thế nào ?

Nhiều người nghĩ rằng , điểm tín dụng, lịch sử vay tiền được lưu theo 1 số chứng minh thư nhân dân, hay số thẻ căn cước. Nhưng không phải vậy.

Bằng chứng là có nhiều trường hợp làm lại chứng minh thư nhân dân, thay đổi số rồi nhưng vẫn bị lưu nợ xấu. Nhưng cũng có nhiều trường hợp làm lại số chứng minh thư nhân dân xong thì vay tiền ngân hàng bình thường, không hề bị lưu nợ xấu.

Vậy chúng ta cần phải hiểu rằng lịch sử CIC nợ xấu được lưu với mỗi cá nhân sẽ được lưu lại dưới 1 Mã CIC hay 1 Mã khách hàng.

 

 

Và thông thường mã khách hàng này có thông tin số chứng minh thư của khách hàng đó.

Chúng ta giải thích trường hợp 1 khách hàng có 2-3 số chứng minh thư cùng được hệ thống ghi nhận, chung 1 mã khách hàng tức là đã được “Thông nợ xấu” các thông tin nợ xấu của chứng minh này đã thông nhau. Tra 1 trong 3 số chứng minh này, đều biết lịch sử khách hàng.

Vậy tại sao nhiều khách hàng check cic nợ xấu cmnd mới, thẻ căn cước công dân mới lại không hề ra nợ xấu ? Bởi vì hệ thống CIC chưa biết rằng người vay này có những số chứng minh nhân dân nào nên lại cấp lại cho họ 1 mã khách hàng mới, mã cic mới.

 

Vậy câu hỏi lại đặt ra tiếp là Tổ chức CIC thu thập thông tin số chứng minh thư người dùng như thế nào ?

  • Tổ chức CIC là đối tác lớn, phễu đầu cuối của các ngân hàng tại Việt Nam vì vậy tất cả việc bạn giao dịch với ngân hàng trên lãnh thổ đất nước Việt Nam này đều được ghi nhận lại.

Vì vậy ví dụ bạn ra ngân hàng Vietcombank để rút tiền trong tài khoản ra chẳng hạn. Khi đó bạn lại vừa làm lại thẻ căn cước công dân, vì vậy bạn lại phải khai báo xuất trình chứng minh rằng mình có 1 số cmnd cũ và 1 số thẻ căn cước công dân trong đó giờ đã chuyển qua số thẻ căn cước công dân. Ngân hàng này sẽ chuyển đổi ngay cho bạn, Và hệ thống cũng ghi nhận 2 số cmnd , thẻ căn cước này là 1 khách hàng và liên kết ngay tới tổ chức CIC để phục vụ đánh giá tín nhiệm khách hàng chuẩn xác hơn.

Phàooo bây giờ thì bạn đã có câu trả lời của riêng bạn chưa nào ?

Vậy là trả lời tóm gọn lại tức là đổi căn cước công dân trong ngắn hạn, bạn sẽ không bị phát hiện có nợ Xấu trên CIC tuy nhiên trong dài hạn, chắc chắn bạn sẽ bị lộ thông tin cic sang số Căn cước công dân nhé.

 

 

Xin chào bạn, Tôi là Thái đây !

Bên trên là những chia sẻ của Thái dựa vào kinh nghiệm làm nhân viên tư vấn tín dụng cho các công ty tài chính như Fecredit , Vpbank, Prudential 5 năm qua.

Bên dưới là những thông tin hữu ích khác có thể bạn quan tâm

Bài Viết Nổi Bật :

Danh sách 14 Ngân hàng hỗ trợ người nợ xấu,

Top 10 App cho vay online cho người nợ xấu

- Nợ xấu đổi sang thẻ căn cước và vay được tiền ? 

  

 
Lotte Finance Doctor Đồng Vietcredit
Fe-Credit Shinhan  Finance AVAY 

 

Quay về Trang chủ

Đừng quên theo dõi  Youtube: Vay Vốn An Thái