Không Đồng Ý Vay Nhưng Vẫn ”Bị” Chuyển Tiền Và Đòi Nợ Lãi Suất Cao - Many Cash

Mùa dịch, kinh tế khó khăn, tôi lại càng nhận nhiều inbox nạn nhân của vay tiền qua App. Họ bị các App tra tấn, kiệt quệ và nhục nhã. Các bạn hãy nhớ rằng, khó khăn đến mức nào cũng không vay tiền qua App. Vì khi đó các bạn sẽ không còn đường thoát.

Ngày đăng: 16-08-2021

22,908 lượt xem

Mùa dịch, kinh tế khó khăn, tôi lại càng nhận nhiều inbox nạn nhân của vay tiền qua App. Họ bị các App tra tấn, kiệt quệ và nhục nhã.
Các bạn hãy nhớ rằng, khó khăn đến mức nào cũng không vay tiền qua App. Vì khi đó các bạn sẽ không còn đường thoát.
Đây là bài viết Facebook của bạn Thuận Nguyễn, đã tải App khai thông tin, KHÔNG đồng ý vay, nhưng vẫn bị chuyển tiền, và bị đòi lãi cao. Bạn uất ức đến mức phải công khai trên FB, và nhờ tôi lan toả.
Dưới đây là toàn bộ nội dung từ bài bạn viết, các bạn đọc để tránh xa App cho vay nhé.
 
 
 
————
 
GÓC CẢNH BÁO : Vay App và những mánh khoé lừa đảo .
 
Dịch kéo dài nhiều người trong lúc dịch vì cần tiền hay vì lý do nào đó đã dính đến app xin hãy tránh xa.
 
Trong vai một nhà báo đi làm phóng sự về app một cách trung thực. Bạn tôi đã gọi app là lừa đảo và tống tiền một cách trắng trợn.
 
Đăng ký thông tin trên app với số cmnd , tài khoản ngân hàng và quyền truy cập danh bạ . Thế là vô tình bạn rơi vào cái bẫy nợ của bọn vay app. Với chiêu trò vay lãi suất 0 đồng trong vòng 14 ngày. Bạn sẽ kích vô link tụi nó gửi và cài đặt app. Sau khi bạn làm tất cả thao tác thì chúng hẹn bạn khoản vay sẽ giải ngân.
 
 
 
Bạn sẽ nhận được cuộc gọi bên app thông tin về khoản vay sẽ được duyệt với lãi suất cắt cổ. Bạn không đồng ý vay chúng vẫn tự ý chuyển vào tài khoản bạn. Bạn trở thành con nợ với khoản vay từ trên trời rơi xuống. Bạn không muốn nhận tiền nhưng gọi lại số điện thoại trên thì chúng khoá máy. Và sau bảy ngày sẽ nhận cuộc điện thoại lạ yêu cầu bạn phải trả đủ gốc và lãi với lãi suất cắt cổ của nhân viên bên app.
 
Điển hình vào sáng ngày 23/7/2021 tôi có nhận được điện thoại từ nhân viên bên app Manycash hỗ trợ vay khi có được toàn bộ thông tin của khách hàng. Lãi suất 0 đồng trong vòng 7 ngày hay 14 ngày chỉ là lừa đảo. Chúng gọi đến giới thiệu bạn được giải ngân 1,8 triệu đồng. Thời hạn 8 ngày với lãi suất cắt cổ 1,2 triệu cho khoản vay 1,8 triệu.Tôi nhận thấy khoản vay không phù hợp và từ chối không vay.
Nhưng đến trưa ngày 23/7 trong tk tôi nhận được khoản vay là 1triệu 8 từ công ty Nhiệm tín. Tôi cố liên lạc lại số điện thoại khi sáng để trả lại khoản tiền không muốn vay này nhưng lại không liên lạc được. Tự dưng tôi trở thành con nợ. Nếu tỉnh táo ngay lúc này tôi khuyên mọi người nên đến trình báo ngay cơ quan công an gần nhất trình bày về số tiền bị chuyển nhầm kia để có hướng giải quyết. Nếu không thì 8 ngày sau bắt buộc bạn phải trả cả gốc lẫn lãi là 3 triệu.
 
Đến ngày thứ 8 tôi nhận được cuộc điện thoại bên app Manycash gọi yêu cầu thanh toán khoản vay 1triệu 8 với lãi suất cắt cổ cả gốc lẫn lãi là 3 triệu. Chúng dùng chiêu trò đe doạ sẽ gọi điện cho bạn bè người thân rồi lên zalo , facebook cắt ghép hình ảnh để bôi xấu hạ nhục .
 
Vì lý do giãn cách xã hội phải có giấy thông hành nên ngày 31/7 trễ một ngày so với hạn thanh toán khoản nợ trên trời rơi xuống. Tôi mới xin giấy đi đường để ra thanh toán số tiền 3 triệu. Khi ra cửa hàng viettel đóng tiền thì nhận được cuộc gọi yêu cầu đóng 3 triệu 360 ngàn. Phí trễ hạn một ngày 30/7 đến 31/7 là 360 ngàn. Vì không đồng ý nên tôi chỉ thanh toán đúng 3 triệu số tiền tụi nó đã yêu cầu đóng trước đó. Sau khi chuyển 3 triệu vào tk ngân hàng wooribank thì gửi biên lai cho bọn chúng qua zalo. Yêu cầu chúng ko được chuyển tiền nhầm và làm phiền kiểu tống tiền như vậy. Chúng đồng ý.
 
Tưởng yên ổn đúng 10 ngày sau tôi liên tiếp nhận được cuộc gọi uy hiếp tinh thần về khoản vay tôi đã chuyển trước đó với lý do chuyển trễ một ngày nên phạt tiền gốc 3 triệu kèm theo lãi trễ hạn 11 ngày là 1 triệu 860 ngàn. Tôi không đồng ý với yêu cầu vô lý đó và chụp hoá đơn kèm theo thoả thuận đã nhận tiền của tụi bên app cho nó xem. Thế là những lời hù doạ uy hiếp chửi bới tuôn ra sẽ cho tôi lên trang fb với hình ảnh cắt ghép làm nhục tôi.
 
Bản thân tôi ban đầu cũng rất lo nghĩ bọn này làm tiền quá trắng trợn. Biên lai còn giữ sờ sờ đây mà nhân gốc lãi gì nữa chứ.
 
Tôi nghĩ giờ có xoay sở để chuyển tiếp thì mình cũng sẽ bị chúng uy hiếp tống tiền nữa nên tôi gọi cho bạn tôi đang làm bên công an quận để trình bày. Sau khi tiếp nhận thông tin xong. Bạn tôi nói tôi hãy làm bản tường trình và tố cáo bằng văn bản gửi lên nhờ công an pháp luật can thiệp vì đây không đơn thuần là vay trả mà là lừa đảo.
 
Đến hôm nay sau khi tiếp nhận đơn của tôi kèm theo hoá đơn đóng tiền đến công an địa phương để có biện pháp hỗ trợ. Kết hợp tôi đã gọi đến đường dây nóng của cơ quan công an thành phố Hồ chí minh triệt app để trình bày.
 
Song song với việc trình báo cơ quan chức năng tôi đã gửi tâm thư cho báo pháp luật, báo an ninh đời sống, báo công an thành phố để nhờ can thiệp. Tất cả thông tin liên quan tôi đã gửi cho cơ quan có thẩm quyền.
 
Trong lúc dịch dã khổ sở tôi đã bị tống tiền một cách rất trắng trợn. Tôi đã mất số tiền ba triệu vô lý đến hôm nay còn nhận nhiều cuộc gọi tin nhắn dọa dẫm , hung hăng đòi tước đi tính mạng này nọ. Đúng là bọn chúng quá bất nhân. Đẩy người dân vào cảnh khốn cùng.
 
Tôi đăng lên facebook để giúp cho mọi người cảnh tỉnh chiêu trò lừa đảo của app Manycash . Và đồng thời chúng có thể dùng mã độc để hack fb của tôi bất cứ lúc nào để làm phiền và lừa đảo mọi người chuyển tiền cho bọn chúng . Vì vậy tôi mong mọi người hãy luôn tỉnh táo khi nhận được tin nhắn lạ . Báo cơ quan công an khi bị làm phiền.
 
Nếu nghi ngờ link lừa đảo mọi người hãy vào trang này gửi link để cơ quan điều tra an ninh mạng vào cuộc : https://canhbao.ncsc.gov.vn/#!/
 
 
Trân trọng cảm ơn !
 
———
 
Đừng bao giờ vay tiền qua App nhé các bạn.
Thân ái
LMC
 

 

Xin chào bạn, Tôi là Thái đây !

Bên trên là những chia sẻ của Thái dựa vào kinh nghiệm làm nhân viên tư vấn tín dụng cho các công ty tài chính như Fecredit , Vpbank, Prudential 5 năm qua.

Bên dưới là những thông tin hữu ích khác có thể bạn quan tâm

Bài Viết Nổi Bật :

Danh sách 14 Ngân hàng hỗ trợ người nợ xấu,

Top 10 App cho vay online cho người nợ xấu

- Nợ xấu đổi sang thẻ căn cước và vay được tiền ? 

  

 
Lotte Finance Doctor Đồng Vietcredit
Fe-Credit Shinhan  Finance AVAY 

 

Quay về Trang chủ

Đừng quên theo dõi  Youtube: Vay Vốn An Thái