3 Cách Xử Lý Khi Bị ”Ép” Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Để Được Cấp Vay Vốn

. Nhưng rất may mắn là sau đó vấn đề đã được giải quyết và tôi vẫn được vay vốn mà không cần phải mua bảo hiểm nhân thọ đắt đỏ mà giá trị sử dụng thì gần như không. Sau đây là 3 cách bạn có thể áp dụng khi bị ép mua bảo hiểm nhân thọ:

Ngày đăng: 22-11-2022

539 lượt xem

Bị ép mua BHNT khi vay vốn: Nên Làm Gì?

Wow rất tiếc vì bạn đã rơi vào hoàn cảnh giống tôi ngày trước khi đi hỏi mua xe ô tô trả góp. Tôi đã phải ngậm ngùi nhận thông tin từ chối khoản vay từ cán bộ tín dụng 1 ngân hàng tư nhân. Nhưng rất may mắn là sau đó vấn đề đã được giải quyết và tôi vẫn được vay vốn mà không cần phải mua bảo hiểm nhân thọ đắt đỏ mà giá trị sử dụng thì gần như không.

 

Sau đây là 3 cách bạn có thể áp dụng khi bị ép mua bảo hiểm nhân thọ:

1. Từ chối ngay trước khi bắt đầu

2. Hỏi tối thiểu 3 ngân hàng cấp vốn.

3. Nếu không thể từ chối hay thoả thuận mức hợp lý nhất.

 

 

1. Từ chối ngay trước khi bắt đầu.

 

Tức là ngay khi tiếp xúc với bên cán bộ tín dụng bạn hãy hỏi “phủ đầu” ngay về vấn đề bảo hiểm nhân thọ. Nói rằng” Bên em có bắt buộc mua bảo hiểm nhân thọ không? Nếu có thì em hãy nói luôn với anh, đỡ mất thời gian 2 bên, vì anh gặp trường hợp này rồi.”

Nhân viên ngân hàng hẳn nghe xong sẽ biết bạn là người có trải nghiệm khi vay vốn và khó lòng mà dùng chiến thuật “sự đã rồi” . Có thể bạn chưa biết đa phần cán bộ tín dụng sẽ không nói khoản phí bảo hiểm nhân thọ trước, mà họ đợi tìm ra sơ hở trong hồ sơ vay vốn của bạn, từ đó họ mới nhắc tới khoản phí như 1 khoản để che lấp đi sự “yếu thế” trong hồ sơ của bạn.

 

2. Hỏi tối thiếu 3 ngân hàng cấp vốn.

 

Tôi nghĩ phương pháp này là vô cùng cần thiết. Không những giúp cho chúng ta có thể so sánh được về lãi suất, hạn mức vay mà bạn cũng có thể tìm kiếm được ngân hàng nào không bắt buộc khách hàng vay vốn phải mua bảo hiểm nhân thọ.

 

3. Nếu không thể từ chối hãy thoả thuận mức hợp lý nhất.

 

Hàng tháng trên ngân hàng vẫn luôn có rất nhiều khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ trước khi được cấp vốn vay.

Lý do dễ hiểu nhất đó là hồ sơ vay vốn của họ rất “yếu” , tức là có 3 khả năng chính 1 là tài sản đảm bảo có vấn đề 2 là khả năng chứng minh thu nhập, tài chính của người vay có vấn đề và thứ 3 là người vay có lịch sử tín dụng Cic 5 năm gần đây có lịch sử trả chậm nợ xấu, nợ nhóm.

 

Nếu bạn rơi vào 1 trong 3 trường hợp kể trên thì tôi nghĩ việc bạn mua bảo hiểm nhân thọ để có thể vay vốn ngân hàng cũng là điều dễ hiểu.

 

Bạn có thể hỏi nhân viên tín dụng về việc tiền “ thuốc nước” thay vì khoản bảo hiểm nhân thọ hàng năm tốn kém, bạn chỉ tốn 1 lần duy nhất và số tiền ít hơn đáng kể

 

Nếu không được đồng ý với đề nghị trên bạn hãy đề nghị kho

ản phí đóng bảo hiểm thấp nhất có thể. Như Thái biết là khoảng 6-7 triệu đồng là thấp nhất.

 

Kết luận: trên đây là 3 phương pháp Thái thấy hiệu quả, còn bạn thì sao ? Hãy bình luận bên dưới cho mọi người cùng biết nhé !s

 

Xin chào bạn, Tôi là Thái đây !

Bên trên là những chia sẻ của Thái dựa vào kinh nghiệm làm nhân viên tư vấn tín dụng cho các công ty tài chính như Fecredit , Vpbank, Prudential 5 năm qua.

Bên dưới là những thông tin hữu ích khác có thể bạn quan tâm

Bài Viết Nổi Bật :

Danh sách 14 Ngân hàng hỗ trợ người nợ xấu,

Top 10 App cho vay online cho người nợ xấu

- Nợ xấu đổi sang thẻ căn cước và vay được tiền ? 

  

 
Lotte Finance Doctor Đồng Vietcredit
Fe-Credit Shinhan  Finance AVAY 

 

Quay về Trang chủ

Đừng quên theo dõi  Youtube: Vay Vốn An Thái