5 Cách ” Xóa” Nợ Xấu Fecredit, Nợ Xấu Là Gì ?

Theo Thái biết hiện nay khách hàng nợ xấu tại Fe Credit là nhiều nhất trong tất cả các công ty tài chính. Bài viết này, Thái sẽ hướng dẫn anh chị cách “xóa” nợ xấu tại FE Credit nhanh nhất

Ngày đăng: 11-03-2021

5,063 lượt xem

    Hiện nay, nếu kể đến công ty tài chính có mặt tại hầu hết các cửa hàng lớn nhỏ, cho vay trả góp trên toàn quốc thì đó là FE Credit. Theo thống kê thì số khách hàng nợ xấu tại Fe Credit cũng là nhiều nhất. Ở bài viết này, Thái sẽ hướng dẫn anh chị cách “xóa” nợ xấu tại FE Credit.

 

1. NỢ XẤU LÀ GÌ?

 

   Nợ xấu, nợ khó đòi là các khoản nợ dưới tiêu chuẩn, các khoản nợ quá hạn và bị nghi ngờ về khả năng thanh toán và thu hồi vốn của chủ nợ. Hiện tại, Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam chia ra 5 nhóm nợ để đánh giá điểm tín dụng của khách hàng.

 

2. 5 CÁCH XÓA NỢ XẤU FE-CREDIT

 

 

Cách 1: Trả Hết Nợ

 

   Trước tiên, muốn xóa nợ xấu thì anh chị phải biết chắc chắn rằng mình đang nợ xấu tại nhóm mấy. Trường hợp nếu nợ nhóm 1 và 2 thì quá dễ dàng để xóa nợ xấu tại FE Credit rồi.

   Anh chị hãy nhanh chóng liên hệ ngay tới tổng tài của FE Credit bằng số điện thoại (028) 39 333 888. Cung cấp số chứng minh nhân dân hoặc số hợp đồng cho nhân viên để kiểm tra xem dư nợ hiện tại là bao nhiêu. Quan trọng hơn là mức phí phạt, nếu trễ dưới 30 ngày thì Thái nghĩ số tiền phạt sẽ không quá là nhiều, anh chị cố gắng thanh toán phí phạt, những tháng sau thanh toán đầy đủ thì nợ xấu sẽ được xóa bỏ.

 

   Còn với những ca khó hơn là nhóm 3,4,5 cách nhanh nhất để xóa nợ xấu tại FE Credit là anh chị hãy tất toán khoản vay sớm lúc nào hay lúc đó, số tiền phạt sẽ thấp và thời gian xóa nợ xấu sẽ nhanh hơn. Trong vòng 5 năm kể từ ngày tất toán anh chị chưa thể vay được tại bất kì các ngân hàng, công ty tài chính nào đâu ạ, vì nợ xấu chưa được gỡ bỏ.

 

Cách 2: Đổi CMND Sang Thẻ Căn Cước Công Dân

 

   Với cách này, nếu anh chị đang có khoản vay cũ lên hồ sơ bằng chứng minh thư và hiện tại đang nợ xấu thì hãy nhanh chóng đi đổi sang thẻ căn cước công dân để có thể lên hồ sơ vay tiếp nhé.

   Lưu ý:

   Khi anh chị đổi sang thẻ căn cước và muốn lên hồ sơ vay thì tuyệt đối không được vay lại ở các ngân hàng, công ty tài chính mình đang nợ xấu bằng chứng minh thư nhé.

   Tỉ lệ duyệt hồ sơ chỉ ở mức 50-50, vì khâu thẩm định hồ sơ ngân hàng khá khắt khe, họ có thể tra ra số chứng minh thư cũ và đánh rớt ngay hồ sơ của anh chị

Đây cũng chính là Cách vay tiền khi bị nợ xấu thái đã mô tả trong bài viết

 

Cách 3: Trả Bớt Để Giảm Nợ Xấu

 

   Với một số anh chị trễ hạn lâu, nợ xấu ở nhóm cao mà tài chính lại đang khó khăn thì Thái thấy các ngân hàng, công ty tài chính cũng rất hỗ trợ khách hàng bằng cách cho khách trả gốc dần theo tháng và không tính thêm phí phạt. 

   Nhưng anh chị hãy cẩn trọng, hãy gọi trực tiếp đến tổng đài Fe Credit, đóng tiền vào số tài khoản của Fe hoặc theo số hợp động của mình. Tránh trường hợp rất nhiều anh chị bị lừa bằng cách có người đóng giả là nhân viên của FE, yêu cầu đóng tiền vào tài khoản cá nhân. Lúc kiểm tra ra số nợ vẫn còn mà tiền thì mất.

 

Cách 4: Dịch Vụ Xóa Nợ Xấu

 

   Hiện nay có rất nhiều quảng cáo trên các diễn đàn, nhóm hội về tài chính là hỗ trợ "xóa nợ xấu" với chi phí trước dao động 30-40% số tiền khách hàng vay, anh chị hãy thật tỉnh táo trong trường hợp này nhé. CIC là hệ thống ngân hàng nhà nước được bảo vệ rất nghiêm ngặt bởi hệ thống an ninh quốc gia, không phải ai cũng vào để xóa nợ xấu cho anh chị đơn giản như vậy được. Và điều này là hoàn toàn trái với pháp luật .

 

   Nếu có thì chỉ là "xóa tạm thời" để anh chị có thể vay vốn tại thời điểm đó khi ngân hàng kiểm tra CIC thôi nhé. Và tất nhiên điều này rất khó, rất ít người làm được và tốn chi phí khá cao. 

   Anh chị hãy tìm hiểu thật kĩ nhé. Tránh tiền mất, tật mang.

 

Cách 5: Chờ Đợi Xóa Nợ Xấu Tự Động

 

   Thời gian anh chị phải chờ đợi là 5 năm để có thể thoát khỏi cảnh "nợ xấu" với điều kiện là anh chị phải hoàn tất số tiền nợ cho ngân hàng, công ty tài chính nhé. Chờ đợi chính là hạnh phúc đấy ạ.

   Cách đơn giản để không dính phải nợ xấu tại FE Credit là:

   Hãy thanh toán nợ trước hạn ít nhất 01 ngày.

   Hẹn ngày thông báo lịch trả nợ trên điện thoại, giấy note…

   Giữ tại tất cả các biên lai thanh toán.

 

   Cân đối tài chính một cách chính xác nhất để có thể trả nợ hàng tháng.

   Không đứng tên làm hồ sơ vay cho người nhà hay bạn bè.

   Bài viết Thái chia sẻ hi vọng đã giải đáp được thắc mắc của anh chị về nợ xấu và cách xóa nợ xấu tại FE Credit. Nếu còn thắc mắc gì thêm anh chị hãy để lại comment nhé.

Có thể bạn cần tham khảo bài Nợ xấu Fecredit thi vay được ở đâu 

 

 

3.  CÁC NHÓM NỢ XẤU TRÊN CIC

 

   - Nhóm 1: Các khoản nợ quá hạn dưới 10 ngày

   - Nhóm 2: Các khoản nợ từ 10-30 ngày

   - Nhóm 3: Các khoản nợ từ 30-90 ngày

   - Nhóm 4: Các khoản nợ 90-180 ngày

   - Nhóm 5: Các khoản nợ từ 180 ngày trở lên

 

   Anh chị có thể thấy rằng, bất kì một cá nhân nào có khoản vay tại ngân hàng hay công ty tài chính thì mọi dữ liệu, lịch sử tín dụng sẽ được cập nhật trên CIC (Trung tâm tín dụng Nhà Nước).

   Theo như 5 nhóm nợ trên, anh chị cũng có thể biết là hiện tại mình đang ở mức độ nào rồi phải không ạ. Và điều quan trọng, với khách hàng nợ ở nhóm 3,4,5 nếu muốn làm hồ sơ vay tín chấp thì tỉ lệ duyệt hồ sơ là không có khả năng.

 

   Ngoài ra, bản thân người nợ xấu đó sẽ còn làm liên lụy tới người thân cùng hộ khẩu với mình.

   Thái nói ví dụ đơn giản: Người vợ hiện đang nợ xấu nhóm 5, nếu chồng muốn làm hồ sơ vay thì tỉ lệ duyệt rất thấp. Vì trên dữ liệu CIC hệ thống cảnh báo số sổ hộ khẩu, chủ khẩu này có nợ xấu nhóm cao nhất. Chỉ cần thế thôi thì chẳng có ngân hàng nào có thể hỗ trợ vay rồi anh chị ạ. Nếu có vay thì có thể vay bằng hình thức thế chấp tài sản, nhưng Thái nghĩ lãi suất sẽ cao đấy ạ. Vì vậy, anh chị phải thật lưu ý nhé, tránh trường hợp sau này cần vay vốn ngân hàng mà không được.

 

4. LÝ DO DẪN TỚI NỢ XẤU

 

   Nợ xấu tại FE hay tại công ty tài chính, ngân hàng đều là trường hợp trễ hạn từ 10 ngày trở lên. Có rất nhiều lý do chủ quan và khách quan dẫn đến nợ xấu từ khách hàng.

   - Không đủ tài chính để trả nợ hàng tháng

   - Vướng mắc về lãi suất, những dấu hiệu lập lờ về bảo hiểm khoản vay khi nhân viên tín dụng không tư vấn kĩ cho khách hàng.

   - Quên hoặc cố tình chậm ngày thanh toán

   -  Khách hàng trả nợ vào cuối tuần, lễ tết hoặc hệ thống ngân hàng đang lỗi thì tiền gửi cũng bị treo.

 

   Đặc biệt, theo như Thái biết thì tỉ lệ khách hàng nợ xấu cao là do dùng thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng là loại thẻ chi tiêu, mua sắm, không sử dụng rút tiền hoặc nếu có rút thì phí sẽ rất cao. Cái này là do phần lớn nhân viên tín dụng không tư vấn kĩ khách hàng, mà chỉ nói những ưu điểm để khách đồng ý làm lấy chỉ tiêu.

   Cảm ơn anh chị đã theo dõi.

 

 

Xin chào bạn, Tôi là Thái đây !

Bên trên là những chia sẻ của Thái dựa vào kinh nghiệm làm nhân viên tư vấn tín dụng cho các công ty tài chính như Fecredit , Vpbank, Prudential 5 năm qua.

Bên dưới là những thông tin hữu ích khác có thể bạn quan tâm

Bài Viết Nổi Bật :

Danh sách 14 Ngân hàng hỗ trợ người nợ xấu,

Top 10 App cho vay online cho người nợ xấu

- Nợ xấu đổi sang thẻ căn cước và vay được tiền ? 

  

 
Lotte Finance Doctor Đồng Vietcredit
Fe-Credit Shinhan  Finance AVAY 

 

Quay về Trang chủ

Đừng quên theo dõi  Youtube: Vay Vốn An Thái