3 Lý Do Khiến Bạn Bị Nợ Xấu Mà Không Hề Hay Biết

1.Bạn dùng thẻ tín dụng ? 2.Bạn từng vay hộ ? 3.Bạn từng “quên không trả”? Nếu câu trả lời là có thì hãy cực kỳ cẩn thận bởi rất có thể bạn đã bị nợ xấu trên cic

Ngày đăng: 17-12-2019

2,603 lượt xem

3 Lý Do Khiến Bạn Bị Nợ Xấu Mà Không Hề Hay Biết

Để đến cái lúc đổ bệnh rồi mới thuốc thang tốn tiền lắm, thay vào đó ngay bây giờ hãy chăm sóc sức khỏe của bạn đi để phòng tránh các bệnh.

 

Điều này cũng đúng với tình trạng “sức khỏe” điểm tín dụng của bạn. Vậy Thái sẽ chia sẻ 3 lý do chính khiến cho bạn bị nợ xấu mà bạn thường không để ý dưới đây.

 

1.Bạn dùng thẻ tín dụng ?

2.Bạn từng vay hộ ?

3.Bạn từng “quên không trả”?

 

   1.Bạn dùng thẻ tín dụng chứ ?

 

 

Nếu câu trả lời là có thì hãy cực kỳ cẩn thận, tuy rằng nợ xấu thẻ tín dụng thì cũng nhẹ hơn những loại khác nhưng điểm đặc biệt là rất nhiều người dùng thẻ tín dụng hiện tại bị nợ xấu. 

   Lý do bởi vì khách hàng thường nghĩ đơn giản là sau ngày bắt buộc phải trả tiền vào thẻ tín dụng nếu lúc đó chưa có thể đóng thì khi đóng phải đóng thêm khoản lãi phát sinh như 4,5% tháng tính theo ngày. Nhưng không đơn giản chỉ có vậy, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đã bị nhảy nợ cic nợ chú ý, nó sẽ là mức nợ xấu khá nhẹ, nhưng điều này lặp lại nhiều sẽ khiến hồ sơ vay sau này bạn  gặp khó khăn.

 

2. Vay từng vay hộ ?

 

Không thể kể hết Thái từng kiểm tra bao nhiêu cái chứng minh cho khách hàng vay vốn, hỏi khách thì khách bảo không hề nợ xấu hay vay vốn gì nhưng rồi khi kiểm tra thì nợ xấu nhóm 5. Và rồi khách mới ớ ra hồi trước có đứng ra vay hộ đứa em nào đó không biết nó có trả hay không.

 

   Việc bạn bè thân thiết hay anh em đứng ra vay hộ nhau thì cũng là điều nên làm khi họ gặp khó khăn nhưng điều này cũng rất dễ gây ra nợ xấu, bởi đôi khi do vấn đề tài chính không kiểm soát được của người vay. Bạn cần phải thực sự cân nhắc mối quan hệ 2 bên và khả năng tài chính để làm điều này. Và điều này cũng vi phạm quy định của ngân hàng, nếu bị phát hiện cũng khiến hồ sơ vay bị hủy ngay lập tức.

 

3. Bạn từng quên không trả ?

 

Hiển nhiên rồi, thường thì ngân hàng sẽ liền gọi điện để thúc nợ bạn trước và sau ngày trả nợ trên hợp đồng thế nhưng cũng có lúc do lỗi hệ thống mà nhân viên sẽ không gọi điện cho bạn. Việc quên không trả nợ dưới 10 ngày thì có thể được coi là nợ xấu nhóm 1 tức nhẹ nhất và không ảnh hưởng lớn tới hồ sơ vay sau này. Nhưng nếu quá 10 ngày thì bạn sẽ bị sếp vào nợ xấu nhóm 2 và có thể ảnh hưởng tới hồ sơ vay của bạn cũng như của những người trong gia đình bạn.

 

 

Xin chào bạn, Tôi là Thái đây !

Bên trên là những chia sẻ của Thái dựa vào kinh nghiệm làm nhân viên tư vấn tín dụng cho các công ty tài chính như Fecredit , Vpbank, Prudential 5 năm qua.

Bên dưới là những thông tin hữu ích khác có thể bạn quan tâm

Bài Viết Nổi Bật :

Danh sách 14 Ngân hàng hỗ trợ người nợ xấu,

Top 10 App cho vay online cho người nợ xấu

- Nợ xấu đổi sang thẻ căn cước và vay được tiền ? 

  

 
Lotte Finance Doctor Đồng Vietcredit
Fe-Credit Shinhan  Finance AVAY 

 

Quay về Trang chủ

Đừng quên theo dõi  Youtube: Vay Vốn An Thái