Cách Vay Thế Chấp Khi Bị Nợ Xấu

Khi mà nợ xấu rồi đó, thì rất ít các ngân hàng lớn sẽ duyệt vay thế chấp cho bạn. Bởi ở ngân hàng lớn như: Bidv, Vietcombank, Vietinbank, Agribank

Ngày đăng: 27-12-2019

5,691 lượt xem

Thật là quá “ức chế” khi 1 khoản trả chậm nho nhỏ hồi mua xe trả góp bây giờ đây lại khiến cho anh chị gặp khó khăn trong việc thế chấp nhà đất. Biết thế trước không cần trả góp cho xong.

Thực ra thì nợ xấu vẫn có thể vay được thế chấp nhà đất. Tuy nhiên có 1 vài điều sau cần lưu ý để vay được vốn:

 

1. Lựa chọn ngân hàng.

 

   Khi mà nợ xấu rồi đó, thì rất ít các ngân hàng lớn sẽ duyệt vay cho bạn. Bởi ở ngân hàng lớn như: Bidv, Vietcombank, Vietinbank, Agribank nguyên tắc là chỉ duyệt những hồ sơ vay cực đẹp mà thôi. Nên việc của anh chị là nhắm tới những ngân hàng nhỏ hơn, có thể chấp nhận mức lãi xuất vay năm cao hơn 1 chút cũng là điều nên làm. Hãy lựa chọn những ngân hàng như Kiên Long, Bắc Á, Đông Á, Liên Việt, Tiền Phong, VPbank…

 

 

2. Lựa chọn nhân viên.

 

  Bước tiếp theo bạn cần lựa chọn được cán bộ kinh nghiệm tại đơn vị đó. Bởi để hỗ trợ được những gói vay “khó nhằn” này cần có những chuyên viên có kinh nghiệm xử lý hồ sơ vay. Nếu bạn cảm thấy nhân viên đó chưa đủ kinh nghiệm có thể nhờ cậu ấy giới thiệu cho ngân hàng khác nếu vay được sẽ cảm ơn cậu ấy sau.

 

3. Thỏa thuận hợp lý.

 

 

   Đành rằng là nợ xấu đi vay thì cũng phải mất chút “chi phi” bên luồng cho sếp, thẩm định, tín dụng 1 chút, thế nhưng hiện nay có rất nhiều nhân viên  hoặc môi giới lại báo khoản phí khá cao lên tới trên 4, 5%. Đối với khoản vay lớn thì 4% quả là số tiền không nhỏ. Nên anh chị nên thỏa thuận lại hoặc đi khảo giá thâm. Tin Thái đi, chờ đợi vài ngày tới 1 tuần nhân viên sẽ gọi lại để bớt giá phí cho bạn. Hoặc bạn nên chủ động gọi lại để thỏa thuận.

 

4. Xem xét hạn mức khoản vay.

 

 

  Bạn cũng nên xem xét hạn mức vay có phù hợp nhu cầu mình không, có ngân hàng nào báo được hạn mức vay cao hơn không. Tránh trường hợp đi vay xong 1 thời gian lại phải đáo hạn để vay nhiều hơn ở ngân hàng khác, vô cùng tốn kém chi phí và công sức.

 

5. Nợ xấu như nào thì giá như thế.

 

  Anh chị lưu ý điều này. Anh chỉ phải biết mình đang nợ xấu nhóm mấy rồi. Trả chậm nhiều không. Đối với mức nợ nặng như 3,4,5 hoặc thậm chỉ bây giờ còn chưa trả hết thì sẽ tốn khá nhiều chi phí để vay. Nhưng nếu anh chị chỉ nợ nhóm 2 thôi thì câu chuyện lại khác. Biết vậy để có thể chi những khoản cần chi 1 cách hợp lý.

 

6. Tính “ Thanh khoản” của ngôi nhà.

 

tính thanh khoản ngôi nhà

 

  Điều này là hiển nhiên rồi, hãy đảm bảo tài sản anh chị đã có thể mua bán dễ dàng, chủ sở hữu cũng đồng ý thế chấp tài sản, tài sản có nằm ở ngõ to hay ngõ nhỏ, gần trung tâm hay xa trung tâm. Nếu gặp 1 số vấn đề trên thì có thể anh chị không cần nợ xấu cũng không vay được ngân hang

 

Xin chào bạn, Tôi là Thái đây !

Bên trên là những chia sẻ của Thái dựa vào kinh nghiệm làm nhân viên tư vấn tín dụng cho các công ty tài chính như Fecredit , Vpbank, Prudential 5 năm qua.

Bên dưới là những thông tin hữu ích khác có thể bạn quan tâm

Bài Viết Nổi Bật :

Danh sách 14 Ngân hàng hỗ trợ người nợ xấu,

Top 10 App cho vay online cho người nợ xấu

- Nợ xấu đổi sang thẻ căn cước và vay được tiền ? 

  

 
Lotte Finance Doctor Đồng Vietcredit
Fe-Credit Shinhan  Finance AVAY 

 

Quay về Trang chủ

Đừng quên theo dõi  Youtube: Vay Vốn An Thái