Người Nợ Xấu Sẽ Đi Về Đâu ? Hệ Lụy Và Cách Giải Quyết

Thì việc đánh giá nợ xấu sẽ ngày càng chính xác hơn khi tất cả ngân hàng, công ty tài chính, tổ chức môi giới tài chính ( mô hình cho vay từ người tới người) đều được liên kết mật thiết với điểm tín dụng của khách hàng để tác động đến việc vay tiền

Ngày đăng: 28-11-2019

5,973 lượt xem

Người nợ xấu sẽ đi về đâu ?

 

Hẳn là có quá nhiều tác hại của việc nợ xấu ( nợ không trả) mà mọi người biết rồi. Như là : không vay được nơi khác, như là bị làm phiền điện thoại hết người này người nọ .

Nhưng ở bài này Thái muốn nói xa hơn nữa đó là : Tương lai của những người bị nợ xấu sẽ đi về đâu ?

  1. Nợ xấu sẽ không còn quan trọng ?
  2. Nợ xấu sẽ rất nguy hiểm ?
  3. Điều phải làm bây giờ là…

 

  1. Nợ xấu sẽ không còn quan trọng:

 

 

    Thực tế là sau này sẽ còn 1 chỉ số nữa để đánh giá gọi là điểm tín dụng, trong đó các mốc nợ xấu cũng tương ứng với nhưng điểm tín dụng này.

     Điểm tín dụng thì được đánh giá dựa cả vào quá trình trả nợ đúng hạn . Ví dụ như anh A chưa vay bao giờ, còn anh B đã vay 3 tổ chức và đều thanh toán đúng hạn, đủ nên anh B sẽ có điểm tín dụng cao hơn.

   Credit score điểm tín dụng còn có thể phụ thuộc vào các yếu tố như tổ chức mà khách hàng đã vay, nếu anh chị vay được ở ngân hàng lớn và trả đều đặn hẳn điểm tín dụng anh chị sẽ cao hơn.

  1. Nợ xấu sẽ rất hệ lụy ?

 

    Anh chị cứ tưởng tượng khi Bigdata phát triển, công nghệ thời kỳ 4.0 phổ cập ở Việt Nam. Thì việc đánh giá nợ xấu sẽ ngày càng chính xác hơn khi tất cả ngân hàng, công ty tài chính, tổ chức môi giới tài chính ( mô hình cho vay từ người tới người) đều được liên kết mật thiết với điểm tín dụng của khách hàng.

     Giả sử anh chị vay ở Doctor Dong là 1 tổ chức môi giới tài chính, thong thường thì khi không trả Doctor Dong, anh chị cũng không bị nợ xấu đúng không ? Nhưng ở tương lai không xa, các tổ chức môi giới tài chính cũng sẽ liên kết với nhau để trao đổi tra cứu thông tin người vay tiền. Và lúc này anh chị muốn vay các tổ chức khác cũng gặp khó khăn rất nhiều.

  Các thủ thật như đổi số chứng minh thư nhân dân cũng không còn hiệu quả được nữa.

 

  1. Điều phải làm bây giờ là…

 

 

   Hiển nhiên là anh chị nếu đã có nợ chưa trả thì nên trả càng sớm càng tốt. Còn với những người chưa vay tiền bao giờ nên thực sự cân nhắc lãi xuất, kỳ hạn trả nợ của gói vay trước khi đặt bút ký vào khoản vay. Như vậy sẽ giúp anh chị có điểm tín dụng tốt nhất. Tin Thái đi sau này anh chị sẽ không phải đi vay tiền nữa. Các tổ chức sẽ liên tục mời gọi anh chị vay những gói vay hấp dẫn nhất.

 

 

Xin chào bạn, Tôi là Thái đây !

Bên trên là những chia sẻ của Thái dựa vào kinh nghiệm làm nhân viên tư vấn tín dụng cho các công ty tài chính như Fecredit , Vpbank, Prudential 5 năm qua.

Bên dưới là những thông tin hữu ích khác có thể bạn quan tâm

Bài Viết Nổi Bật :

Danh sách 14 Ngân hàng hỗ trợ người nợ xấu,

Top 10 App cho vay online cho người nợ xấu

- Nợ xấu đổi sang thẻ căn cước và vay được tiền ? 

  

 
Lotte Finance Doctor Đồng Vietcredit
Fe-Credit Shinhan  Finance AVAY 

 

Quay về Trang chủ

Đừng quên theo dõi  Youtube: Vay Vốn An Thái