Tìm Hiểu Quy Trình Thẩm Định Fe Credit

Để hiểu được quy trình làm việc của thẩm định Fe Credit khi anh chị làm hồ sơ vay. Thái xin bật bí mới anh chị một chút để anh chị hiểu rõ hơn về vấn đề này,

Ngày đăng: 13-12-2018

23,567 lượt xem

 

QUY TRÌNH THẨM ĐỊNH CỦA FE CREDIT

     

 

          Xin chào  anh chị và các bạn, em là Thái đây!

 

      Bài viết ngày hôm nay, Thái xin chia sẻ về bí mật số 3 của Thái về tín dụng.

 

      Cái bí mật số 3 đó là bí mật về quy trình thẩm định của ngân hàng và công ty tài chính về các gói vay tiêu dùng.

 

      Thẩm định có 2 loại thẩm định đó là:

 

  •   Thẩm đinh qua phone (qua điện thoại)
  •   Thẩm định thực địa

 

      Trước Thái có chia sẻ về phần thẩm định qua phone. Hầu hết những công ty tài chính thẩm định qua phone thì họ sẽ hỏi những cái gì? Và họ sẽ gọi điện cho những ai?

 

      Đầu tiên họ sẽ gọi điện cho 2 người tham chiếu trước. Tức là thông thường sẽ là một người thân ( vợ, chồng, con, anh, chị, em ruột ).

 

      Người thứ hai là bạn bè, người này không quan trọng lắm vì có thể họ sẽ không gọi , ví dụ các công ty tài chính như Fe, HD sẽ không gọi. quan trọng là họ sẽ gọi người thân.

 

 

 

 

     Thẩm định qua điện thoại họ sẽ hỏi những thông tin như sau:

     Ví dụ “ vợ tên là A vợ là người đi vay, chồng là B là người tham chiếu. người ta sẽ hỏi là, Anh B ạ, anh có biết chị A không ạ?. Chị A có quan hệ gì với anh ạ?. Gia đình mình có mấy con ạ? Chị A sinh năm bao nhiêu? Hỏi anh chị nhà làm công việc gì? Thu nhập một tháng bao nhiêu?”

     Ngoài ra nhất là những bộ hồ sơ vay mà khai bao nghề nghiệp là tự kinh doanh thì sẽ hỏi kĩ lương hơn.

     Bí mật với anh chị là anh chị có nhờ người người nghe hộ điện thoại thay cho người tham chiếu. Anh chị có giấu người nhà, thì anh chị có thể mua 1 chiếc sim nhờ ai đó mà mình không giấu để nghe giúp số tham chiếu.

     Thậm chí người vay cũng có thể nhờ nghe hộ được trong trường hợp anh chị đi làm không thể nghe được điện thoại.

 

 

     Thẩm định thực địa

     Khách hàng thường không biết là ngân hàng về nhà mình sẽ như thế nào, Thái xin chia sẻ như sau: Còn phải tùy anh chị đang vay ở đâu?, địa phương anh chị xử lý như thé nào?

 

     Thái nói quy trình thông thường sảy ra đó là thẩm định qua bước phone xong, khi chuẩn bị về, thẩm định sẽ báo gọi điện trước. Ví dụ ở cơ quan thì ngta sẽ hỏi” anh  chị có ở cơ quan không bây giờ em sẽ qua?”. Nhân viên thẩm định sẽ đeo thẻ, vào trong văn phòng để xem xét. Sau đó có thể nhân viên sẽ hỏi bác bảo vệ, quán nước cạnh cơ quan đẻ xác minh thông tin.

 

     Thẩm định tại nhà: thông thường thẩm định cũng vẫn gọi điện trước, anh chị sắp xếp thời gian( có thể phải chuẩn bị chứng minh thư + sổ hộ khẩu gốc để dối chiếu).

 

     Nhân viên sẽ quan sát nhà, chụp ảnh, ngõ, trong nhà. Xem xét nơi sinh hoạt của cả gia đình để đưa ra đánh giá xem có phải nhà khách thật không. Và có thể hỏi hàng xóm, xác minh khác ở lâu năm chưa là ok.

 

    Đa phần giờ là khách hàng muốn thẩm định về nhà nhưng giấu gia đình, quan trọng là thẩm định muốn xác minh khách hàng sống tại địa chỉ cung cấp trên hồ sơ.

 

    Còn vấn đề giấu thì thẩm định cũng sẽ giúp đỡ. Anh chị có thể gặp nói chuyện trước với thẩm định, bồi dưỡng một chút cho nhân viên, nhờ nhân viên tạo điều kiện.

 

    Thái đã chia sẻ hét những bí mật của mình và những bí mật vè quy trình thẩm định. Mong rằng sau bài biết này sẽ giúp ích anh chị có thể vay vốn ngân hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

 

Xin chào bạn, Tôi là Thái đây !

Bên trên là những chia sẻ của Thái dựa vào kinh nghiệm làm nhân viên tư vấn tín dụng cho các công ty tài chính như Fecredit , Vpbank, Prudential 5 năm qua.

Bên dưới là những thông tin hữu ích khác có thể bạn quan tâm

Bài Viết Nổi Bật :

Danh sách 14 Ngân hàng hỗ trợ người nợ xấu,

Top 10 App cho vay online cho người nợ xấu

- Nợ xấu đổi sang thẻ căn cước và vay được tiền ? 

  

 
Lotte Finance Doctor Đồng Vietcredit
Fe-Credit Shinhan  Finance AVAY 

 

Quay về Trang chủ

Đừng quên theo dõi  Youtube: Vay Vốn An Thái