Lý Do Fecredit Bị Tố Cáo Lừa Đảo Cho Vay Lãi Cắt Cổ

Chị quá ngạc nhiên bởi vì chị đã trả khoản vay này được gần 1 nửa số kỳ hạn rồi đáng ra cũng phải được 15-20 triệu tiền gốc gì đó chứ nhưng đây chị chỉ trả được có 8 triệu đồng thôi sao ?

Ngày đăng: 15-11-2018

16,703 lượt xem

 

Lý Do Fecredit Bị Tố Cáo Lừa Đảo Cho Vay Lãi Cắt Cổ   

 

      Thời gian qua Thái đã được nghe vụ việc của chị Hoa ở quận Bình Tân có nộp đơn tố cáo Fecredit vì lý do hồi trước đó 1 năm chị vay của Fecredit 40 triệu kỳ hạn trả 2 năm.

 

      Nhưng hiện tại cách đây 2 tháng, chị có mong muốn thanh toán hết hạn hợp đồng, tất toán hết khoản vay vì chị làm ăn và đã thu xếp được tiền.

 

 

     Liên hệ với tổng đài của Fecredit để hỏi số tiền phải trả còn lại của chị là bao nhiêu thì nhân viên tổng đài có báo số tiền thanh toán cả phí phạt hợp đồng lên tới 32 triệu đồng.

 

     Chị quá ngạc nhiên bởi vì chị đã trả khoản vay này được gần 1 nửa số kỳ hạn rồi đáng ra cũng phải được 15-20 triệu tiền gốc gì đó chứ nhưng đây chị chỉ trả được có 8 triệu đồng thôi sao ?

 

    Chị vô cùng bức xúc đã cãi nhau, tranh luận với nhân viên nhiều lần. Sau đó chị cũng đã nhờ báo chí đưa tin, sau đó chị nộp đơn tố cáo ra tòa án đồng thời không trả khoản vay của Fecredit nữa. 

 

      Khi Thái đọc được tin trên thì ý kiến cá nhân của Thái như sau : Thực ra việc mà chị Hoa gặp phải không phải quá hiếm gặp đối với những khách hàng đi vay tiền tiêu dùng mà muốn thanh toán trước hạn hợp đồng. Có 1 sự thật đó là khi thanh toán trước hạn hợp đồng thì khách hàng nào cũng ngạc nhiên vì số tiền phải trả quá lớn hơn số tiền họ nghĩ.

 

     Lý do Fecredit bị coi là cho vay lãi suất cao, fecredit lừa đảo, fecredit đội lốt tín dụng đen ở đây:

     Bí mật nằm ở cách phân bổ gốc lãi trả hàng tháng của khách hàng đi vay. Thông thường khi tính số tiền trả theo lãi suất phẳng 2% của khoản vay 40 triệu trong 24 tháng được tính như sau : Gốc = 40tr /24 tháng= 1,66 triệu. Lãi =40tr * 2%= 800 ngàn đồng.

 

     Vậy tổng là 2,5 triệu đồng/ tháng trong vòng 24 tháng phải không ạ ?

 

        Hoàn toàn sai lầm !!!

Chính xác số tiền trả hàng tháng của anh chị sẽ là 2,5 triệu đồng nhưng thực sự số tiền gốc và lãi lại không phải tính như trên. Cách tính trên chỉ là để cho dễ tính mà thôi ạ

 

    Còn theo 100% các công ty tài chính tiêu dùng ở Việt Nam như Thái biết thì sẽ phân bổ gốc lãi như sau : Gốc ban đầu rất ít và tăng dần từ 0 đồng , Lãi ban đầu cao hơn và giảm dần xuống 0 đồng. Rất tiếc là Thái không thể chia sẻ bảng gốc lãi phân bổ ở dưới đây.

 

      Nhưng Thái sẽ gửi Email cho anh chị đăng ký nhận, hãy đăng ký nhận bảng gốc lãi mẫu, cách phân bổ gốc lãi, đó là cách giúp anh chị không phải hối hận khi đi vay tiền và nắm được thời điểm nào nên thanh toán trước hạn hợp đồng !

 

      Vì vậy việc chị Hoa trong trường hợp trên tố cáo chắc chắn sẽ không thắng được đội luật sư của Fecredit rồi, vì về cơ bản chị đã không thể nào đọc và HIỂU được hợp đồng vay vốn ( nói thật lần đầu Thái đọc cũng không tài nào hiểu nổi) Mong rằng nhiều khách hàng anh chị của Thái hãy am hiểu, tìm hiểu nhiều thông tin gói vay hơn nữa để không tiền mất tật mang. 

 

 

 

Xin chào bạn, Tôi là Thái đây !

Bên trên là những chia sẻ của Thái dựa vào kinh nghiệm làm nhân viên tư vấn tín dụng cho các công ty tài chính như Fecredit , Vpbank, Prudential 5 năm qua.

Bên dưới là những thông tin hữu ích khác có thể bạn quan tâm

Bài Viết Nổi Bật :

Danh sách 14 Ngân hàng hỗ trợ người nợ xấu,

Top 10 App cho vay online cho người nợ xấu

- Nợ xấu đổi sang thẻ căn cước và vay được tiền ? 

  

 
Lotte Finance Doctor Đồng Vietcredit
Fe-Credit Shinhan  Finance AVAY 

 

Quay về Trang chủ

Đừng quên theo dõi  Youtube: Vay Vốn An Thái