Mony Có Lừa Đảo ? Nặng Lãi ? Vay Mony Không Trả Có Nợ Xấu ?

Từ khóa về các đơn vị tín dụng online chưa bao giờ hết “Hot”, hiện tại có đến hàng trăm đơn vị khác nhau làm khách hàng hoang mang, lo lắng vì sợ sập bẫy phải “tín dụng đen”.

Ngày đăng: 30-11-2020

1,051 lượt xem

     1. Mony Có Lừa Đảo ?

 

      A. App Mony Lừa Đảo Như Thế Nào?

     Có bao giờ anh chị nghĩ rằng, một đơn vị hoạt động về tài chính nhiều năm, có giấy phép, có trụ sở lại lừa đảo?

     Theo Thái thấy phần lớn là do phía khách hàng không chịu tìm hiểu kĩ thông tin về đơn vị cho vay, về lãi suất, về các khoản phí gây hiểu lầm và bị tố lừa đảo.

     Về khoản vay, anh chị đăng kí vay 5000.000vnđ nhưng khi giải ngân được 2000.000 vnđ. Anh chị phải hiểu rằng, Mony xét duyệt khoản vay cho khách hàng dựa vào số điểm tín dụng, giấy tờ khách hàng cung cấp và thu nhập của khách hàng. Với một khách làm lao động tự do, vay lần đầu với Mony, đăng kí vay số tiền cao nhất thì sẽ không được đâu ạ.

     Từ khóa "Mony lừa đảo" ở đây có thể là do nhân viên tư vấn của Mony, vì muốn có chỉ tiêu lên tư vấn không kĩ về lãi suất, khoản phí cho khách hàng. Trong khi đó, khách hàng cũng đang cần gấp tiền lên cũng bỏ qua, chỉ muốn được giải ngân nhanh. Đến hạn thanh toán, vì một vài lí do nào đó khách quên ngày trả nợ dẫn đến phát sinh phí phạt, vượt mức số tiền dự kiến ban đầu. Dẫn đến hậu quả tranh chấp giữa hai bên không ai chịu trách nhiệm và tố lừa đảo

     Ngoài ra, cũng do vay App tín dụng online quá dễ dàng, lẫn lộn giữa khách hàng thật và những người cố tình làm giả thông tin, hồ sơ để trục lợi lên đôi khi Mony thúc giục khách có vẻ hơi quá đà. Làm ảnh hưởng tới công việc, cuộc sống của khách hàng.

     Anh chị cũng phải cẩn trọng khi một số đơn vị "tín dụng đen" gọi điện, lấy danh nghĩa của Mony hỗ trợ cho vay tiền với những lời mời, quảng cáo về lãi suất ưu đãi, hạn mức vay cao. Khi đăng kí vay thành công, đến hạn thanh toán số tiền trả cao ngất ngưởng thì khách hàng khiếu nại Mony lừa đảo. Khi điều tra ra mới tá hỏa ra là mình bị lừa

     Vậy nên, hiện tại chưa có cơ sở nào để khẳng định Mony lừa đảo anh chị nhé.

 

   B.App Mony là gì ?

     Tên công ty: Công ty Cổ Phần Mony

     Địa chỉ: Tầng 16, Tòa nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

     Giấy phép số: 0108098600

     Hotline: 1900232386

     Email: support@mony.vn

 

     2. Mony Cho Vay “Nặng Lãi” ???

     Về lãi suất và các khoản phí: Lãi được công bố là 15%-20% tùy vào uy tín người vay. Phí khởi tạo khoản vay là 10% trên tổng số tiền vay. Phí quản lý khoản vay là 4,5% số tiền nợ gốc người đi vay thanh toán hàng tháng. Phí phạt trả chậm thì hầu như sẽ không được nhắc đến, sẽ tùy vào đơn vị vay là thời gian trễ hạn.

     Như vậy, nếu chỉ tính lãi suất là 15-20% thì thật sự vay online là quá tốt, quá ưu đãi rồi phải không ạ. Nhưng kèm theo đó là rất nhiều phí nhỏ lẻ khác nhau mà khách hàng không biết đến, tỉnh tổng ra lãi có thể lên đến 40-45%.

     Nếu so với ngân hàng, công ty tài chính thì mức lãi sất ấy khá cao, còn về các đơn vị tín dụng online thì mức lãi suất ấy có thể tạm coi là chấp nhận được

 

     3. Vay Mony Không Trả Có Bị Nợ Xấu ?

     Mony là một đơn vị tài chính online, không thuộc quản lý của Ngân hàng nhà nước lên anh chị sẽ không bị rơi vào nợ xấu, lên CIC của ngân hàng.

     Nhưng trường hợp đến hạn thanh toán mà anh chị cố tình không trả, cũng không liên hệ với Mony yêu cầu gia hạn khoản vay thì anh chị phải chịu phí phạt do Mony quy định.

     Ngoài ra, anh chị sẽ bị bên thu hồi nợ của Mony tiến hành thủ tục thu hồi nợ. Rất nhiều khách hàng comment là việc thu hồi nợ của công ty khiến họ stress vì bị gọi điện làm phiền quá nhiều, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

 

     Lưu ý nhỏ cho anh chị: Mony hoàn toàn có thể kiện khách hàng ra tòa sau khi đủ thời gian và bằng chứng khách hàng cố tình không trả nợ.

     

Vay tiền với App Mony nói riêng và các App online khác nói chung thì chỉ thích hợp với khách hàng cần khoản chi tiêu nhỏ, thời hạn ngắn ngày và có đủ khả năng thanh toán khi đến hạn. Nếu anh chị muốn vay số tiền cao, trả góp theo tháng, không vội về thời gian chờ đợi thì có thể đăng ký vay tại các Ngân hàng và công ty tài chính được cấp phép nhé.

 

 

Xin chào bạn, Tôi là Thái đây !

Bên trên là những chia sẻ của Thái dựa vào kinh nghiệm làm nhân viên tư vấn tín dụng cho các công ty tài chính như Fecredit , Vpbank, Prudential 5 năm qua.

Bên dưới là những thông tin hữu ích khác có thể bạn quan tâm

Bài Viết Nổi Bật :

Danh sách 14 Ngân hàng hỗ trợ người nợ xấu,

Top 10 App cho vay online cho người nợ xấu

- Nợ xấu đổi sang thẻ căn cước và vay được tiền ? 

  

 
Lotte Finance Doctor Đồng Vietcredit
Fe-Credit Shinhan  Finance AVAY 

 

Quay về Trang chủ

Đừng quên theo dõi  Youtube: Vay Vốn An Thái