[Cẩn Trọng] Money Cat Có Lừa Đảo ? Vay Money Cat Không Trả Có Nợ Xấu ? Money Cat Đòi Nợ Như Thế Nào ?

Từ cuối 2019 đến đầu 2020 đã nổi lên rất nhiều kênh cho vay tiền trực tuyến, điều là đó khiến cho nhiều anh chị bị rồi loạn thông tin, không biết được đầu là kênh vay tiền đáng tin cậy, cũng như không nắm được rõ các hình thức thủ tục vay vốn như thế nào

Ngày đăng: 04-03-2020

6,199 lượt xem

Từ cuối 2019 đến đầu 2020 đã nổi lên rất nhiều kênh cho vay tiền trực tuyến, điều là đó khiến cho nhiều anh chị bị rồi loạn thông tin, không biết được đầu là kênh vay tiền đáng tin cậy, cũng như không nắm được rõ các hình thức thủ tục vay vốn như thế nào. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu tới anh các thông tin cần biết của một web vay tiền online mới xuất hiện thời gian gần đây với nhiều ưu đãi: Money Cat.

1. Money Cat Có Lừa Đảo Không

 

 

Hiện tại Money Cat cung cấp khoản vay tối đa 2.500.000 cho khách hàng vay lần đầu. Với những khách hàng vay lần 2 có thể vay tới 10.000.000. Theo như thông tin trên web cũng như qua việc trao đổi trực tiếp với nhân viên của Money Cat em nhận được tư vấn là vay tại Money Cat lãi  0% trong 10 ngày, thế nhưng trên nhiều trang web và mạng xã hội xuất hiện nhiều comment cho rằng Money Cat lừa đảo tư vấn lãi suất 0% nhưng khi thanh toán vẫn phải trả số tiền nhiều hơn khoản tiền vay.

Câu chuyện lừa đảo ở đây lại là câu chuyện về phí dịch vụ, phí làm hồ sơ. Bất cứ ở tổ chức cho vay nào anh chị đăng ký vay cũng đều sẽ có loại phí này chứ không riêng gì Money Cat, bởi lẽ các tổ chức này cũng phải trả tiền công tư vấn, xét duyệt làm hồ sơ cho nhân viên và hằng trăm những công việc khác nữa. Có tổ chức thì công khai phí ngay lúc khách hàng đăng ký vay, có tổ chức thì không, cho nên khách hàng nên tự hiểu đây là một khoản phí trở thành điều lệ bất thành văn ở các tổ chức tín dụng nhé để tránh những hiểu lầm và bức xúc không đáng có.

 

money cat lừa đảo

1 khách hàng chia sẻ bức súc với Money Cat

 

   Lý do thứ 2 khiên khách hàng phải trả phải trả số tiền nhiều hơn số tiền dự tính ban đầu. Đó là phí phạt chậm trả. Phí phạt rất là cao nên nhiều người không chấp nhận, chậm một ngày có thể bị phạt tới mấy trăm ngàn. Đây là khoản phí mà khách hàng không nắm được trong quá trình vay vốn. Hoặc có thêm phí thu hộ, thanh toán trước hạn cũng sẽ bị tính phí.

Đây là điều xảy ra đương nhiên ở tất cả các tổ chức và ngân hàng cho vay. Lý do là vì tổ chức cho vay cũng phải thanh toán các khoản tiền cho nhân viên nhắc nhở, thu hồi nợ, quản lý hồ sơ khi anh chị thanh toán quá hạn nên cần những khoản phí đó.

Lý do tiếp theo là khi anh chị trả chậm sẽ có nhân viên gọi điện đòi nợ anh chị và gọi cho cả người quen của anh chị để thông báo rằng anh chị quỵt tiền không trả nợ. Những anh chị vay tiền tại Money Cat cũng chỉ là vay số tiền nhỏ để giải quyết công việc gấp rút, thế nhưng bị nhân viên đòi nợ làm như vậy nên rất bức xúc và cho rằng Money Cat lừa đảo. Về vấn đề này cũng không thể hoàn toàn đổ lỗi cho Money Cat được, vì nếu khách hàng thanh toán đúng như trong điều khoản thì đã không xảy ra chuyện này. Hãy đứng ở vị trí người cho vay để hiểu rõ tình huống câu chuyện.

 

2. Vay Money Cat Không Trả Có Nợ Xấu?

 

 

Vay Money Cat không trả thì anh chị sẽ không bị nợ xấu ở lịch sử tín dụng CIC quốc gia. Tuy nhiên sẽ có lịch sử tín dụng nợ xấu trên hệ thống tín dụng của Money Cat. Sau này nếu anh chị cần tiền và muốn vay ở Money Cat thì chắc chắn sẽ không được vay đâu ạ.

 

3. Money Cat Đòi Nợ Như Thế Nào ?

 

Cũng như nhiều tổ chức cho vay khác, cách đòi nợ Money Cat gồm những quy trình sau:

Trước khi đến hạn thanh toán sẽ có nhân viên liên hệ anh chị để nhắc nhở về khoản nợ và yêu cầu anh chị thanh toán vào thời điểm đã cam kết.

Sau khi quá hạn chỉ một vài giờ thôi nhé là đã có nhân viên gọi điện tiếp để nhắc nhở anh chị, những cuộc gọi điện sẽ ngày càng dày đặc hơn và lời lẽ của nhân viên sẽ ngày càng khiếm nhã hơn cho đến khi anh chị thanh toán khoản nợ.

Bên cạnh đó anh chị cũng sẽ nhận được tin nhắn đòi nợ với lời lẽ đe dọa khiến anh chị bị ảnh hương tâm lý tinh thần rất nhiều.

Sau những quy trình đó mà anh chị vẫn không trả nợ thì bằng cách nào đó nhân viên thu hồi nợ sẽ có được số điện thoại của người thân, bạn bè, đồng nghiệp của anh chị và họ sẽ thông báo với những người này rằng anh chị nợ tiền, quỵt nợ, lừa đảo và ép anh chị phải thanh toán.

Sau khi trải qua những đòn tra tấn trên hầu hết các khách hàng đều sẽ không chịu nổi áp lực tinh thần mà sẽ thanh toán khoản nợ cho Money Cat đi kèm với đó là mức phí phạt cao. Vậy nên anh chị nên có kế hoạch vay tiền cũng như trả nợ hợp lý, tránh phải rơi vào tình thế  như trên nhé.   

 

 

Xin chào bạn, Tôi là Thái đây !

Bên trên là những chia sẻ của Thái dựa vào kinh nghiệm làm nhân viên tư vấn tín dụng cho các công ty tài chính như Fecredit , Vpbank, Prudential 5 năm qua.

Bên dưới là những thông tin hữu ích khác có thể bạn quan tâm

Bài Viết Nổi Bật :

Danh sách 14 Ngân hàng hỗ trợ người nợ xấu,

Top 10 App cho vay online cho người nợ xấu

- Nợ xấu đổi sang thẻ căn cước và vay được tiền ? 

  

 
Lotte Finance Doctor Đồng Vietcredit
Fe-Credit Shinhan  Finance AVAY 

 

Quay về Trang chủ

Đừng quên theo dõi  Youtube: Vay Vốn An Thái