F88 Có Lừa Đảo ? Nặng Lãi ? Vay F88 Không Trả Có Nợ Xấu ?

F88 “bắt buộc” khách hàng phải đóng phí bảo hiểm khoản vay. Phí bảo hiểm này là khoản phí dành cho trường hợp khách hàng không đủ khả năng chi trả nợ hoặc mất khả năng chi trả thì sẽ có bên thứ 3

Ngày đăng: 16-01-2020

23,877 lượt xem

1. F88 Là Gì??

Nếu anh chị đã từng cầm đồ thì hẳn đã biết đến thương hiệu F88.

F88 tên đầy đủ là Công Ty Cổ Phần Kinh Doanh F88 - F88 BUSINESS JSC có địa chỉ tại Phòng 206, tầng M, tòa nhà N01A, số 275 Nguyễn Trãi - Phường Thanh Xuân Trung - Quận Thanh Xuân - Hà Nội.

Ngày bắt đầu hoạt động: 6/30/2016

Hiện F88 đang cung cấp dịch vụ vay tiêu dùng thông qua việc cầm cố tài sản như Ô tô, Đăng ký Ô tô, Xe máy, Điện thoại, Laptop, Đồng hồ, Máy ảnh, Đồ trang sức… dành cho mọi khách hàng từ 18 tuổi trở lên có tài sản hợp pháp để thế chấp đảm bảo cho khoản vay của mình.

Văn phòng giao dịch của F88 năm rải rác trên nhiều tỉnh thành như: Sài Gòn, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Vĩnh Phúc, Hải Phòng …

 

2. F88 Có Lừa Đảo Không?

 

 

Bất cứ mô hình công ty nào cũng sẽ có phốt lừa đảo, bởi là phận làm dâu trăm họ mà nên sẽ luôn có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Hôm nay chúng ra sẽ cùng đi tìm hiểu về cấn đề F88 có thực sự lừa đảo hay không???

Sau khi tìm hiểu từ nhiều nguồn thông tin cũng như thực hiện đăng ký khoản vay tại F88, e đã thấy được 2 lý do khiến cho nhiều người cho rằng F88 lừa đảo như sau:

Thứ nhất, F88 “bắt buộc” khách hàng phải đóng phí bảo hiểm khoản vay. Phí bảo hiểm này là khoản phí dành cho trường hợp khách hàng không đủ khả năng chi trả nợ hoặc mất khả năng chi trả thì sẽ có bên thứ 3 đứng ra thanh toán cho khách hàng. Có thể thấy đây là một khoản phí dịch vụ hợp lý.

Điều đáng nói ở đây là nhiều khách hàng cho rằng F88 lừa đảo vì BẮT BUỘC đóng phí bảo hiểm. Anh chị có thấy điều gì không hợp lý ở đây không ạ??? Rõ ràng là mức phí bảo hiểm đã được thông tin đến khách hàng, nếu anh chị không đồng ý với điều khoản vay đó thì có thể quyết định không vay, vậy thì sao có thể nói là F88 bắt buộc, F88 lừa đảo được ạ. Đây cũng chỉ là sự đồng thuận của 2 bên vay và cho vay thôi. Vậy kết luận là F88 không lừa đảo khách hàng trong việc đóng phí bảo hiểm anh chị nhé.

 

Thứ 2 là vấn đề lừa đảo lãi suất.

Theo thông báo chính thức trên trang web của F88 lãi suất vay trong hạn: 1,1%/tháng. Tuy nhiên, cũng không ít bài báo, diễn đàn cũng đang phản ánh rằng cho vay tiền nhanh ở F88 lừa đảo lãi suất cao hơn con số nếu trên rất nhiều lần. Vậy thực tế là như thế nào? Em sẽ lý giải ngay đây.

Ở trang web của F88 có ghi rõ như sau:

“1. Lãi suất vay trong hạn: 1,1%/tháng.

2. Các chi phí vay khác:

- Phí thẩm định điều kiện cho vay.

- Phí quản lý tài sản cầm cố.

- Phí lưu trữ kho bãi (nếu có).

(Chi phí vay trên chưa bao gồm các Khoản phạt vi phạm nghĩa vụ Hợp đồng. Các khoản phạt vi phạm nghĩa vụ sẽ áp dụng khi một trong các bên vi phạm nghĩa vụ tại Hợp đồng cầm cố) Tổng chi phí vay được F88 cam kết không vượt quá 8.1%/tháng và phù hợp với quy định của pháp luật.”

Như vậy chúng ta có thể hiểu vấn đề vượt mức lãi suất 1,1%/tháng là đến từ phí dịch vụ cũng như phí phát sinh khi khách hàng vi phạm hợp đồng như trả chậm hoặc tất toán trước  thời hạn.

Mọi thông tin đã được F88 công khai rõ cho khách hàng nên không thể xem F88 lừa đảo ở vấn đề phí dịch vụ được nhé anh chị.

 

3. Vay F88 Không Trả Có Nợ Xấu ? 

 

 

Vay F88 không trả anh chị sẽ không bị ảnh hưởng lịch sử tín dụng CIC, không bị nợ xấu nhé. Tuy nhiên đây là dạng vay thông qua cầm cố tài sản nên khi không trả nợ thì bên F88 sẽ có toàn quyền sở hữu tài sản của anh chị để đem bán thanh lý hoặc sử dụng vào mục đích khác. Những điều này đều có ghi rõ trong điều khoản hợp đồng cũng như đã nêu rõ trên trang web của F88.

Vậy nên nếu anh chị vay tại F88 thì cố gắng sắp xếp kế hoạch tài chính để có thể thanh toán nợ đúng hạn, thực hiện đúng điều khoản hợp đồng nhé.

Cảm ơn anh chị đã đọc bài. 

4. Bùng Tiền F88 Thì Sao? Cầm Đồ F88 Đòi Nợ Như Thế Nào ?

Người vay bị đe dọa sẽ thu hồi xe nếu không trả kịp nợ

 

Người vay chia sẻ trong bài viết: " F88 , mình trễ 14 ngày , mìĩnhin 5 tây sẽ đóng 2 tháng vì tháng này ko đủ kinh phí , nhưng bên đấy ko chịu đòi thu hồi xe , lấy xe rồi ko biết em đi làm bằng cái gì luôn " tỏ ra lo sợ khi có ý định bùng tiền F88.

Thực chất F88 cho vay cầm đồ cầm đăng ký xe máy, oto mà bạn vẫn có xe để đi. Và bạn ngay khi bàn giao lại đăng ký xe sẽ phải viết giấy bán xe cùng giao ước thuê lại xe của chính bạn trước đó. Vậy thì khi không trả nợ họ sẽ kiện bạn đã ăn cắp xe và yêu cầu thu hồi và như vậy bạn đang phạm tội. Về pháp lý bạn thua.

 

Có người vay còn bán cả xe đi rồi mới bị F88 đến thu hồì

 

Vì vậy như bạn thấy F88 đòi nợ vô cùng tự tin, họ không chỉ gọi điện hăm dọa còn thực chất về tận nơi ở của các bạn để thu hồi tài sản, thậm chí đi cùng cơ quan chức năng nếu cần. Bởi vì đây là giống như ăn chộm xe đi thuê. Vì vậy họ không đòi nợ với tư cách người cho vay nặng lãi đâu bạn nhé !

 

 

Xin chào bạn, Tôi là Thái đây !

Bên trên là những chia sẻ của Thái dựa vào kinh nghiệm làm nhân viên tư vấn tín dụng cho các công ty tài chính như Fecredit , Vpbank, Prudential 5 năm qua.

Bên dưới là những thông tin hữu ích khác có thể bạn quan tâm

Bài Viết Nổi Bật :

Danh sách 14 Ngân hàng hỗ trợ người nợ xấu,

Top 10 App cho vay online cho người nợ xấu

- Nợ xấu đổi sang thẻ căn cước và vay được tiền ? 

  

 
Lotte Finance Doctor Đồng Vietcredit
Fe-Credit Shinhan  Finance AVAY 

 

Quay về Trang chủ

Đừng quên theo dõi  Youtube: Vay Vốn An Thái