Thủ Tục Vay Ngân Hàng Lằng Nhằng, Khách Hàng “Sập Bẫy” Tín Dụng Đen

Đó âu cũng là 1 câu chuyện bình thường, đáng nói là chỉ vì như vậy mà chị và nhiều người khác đã vì đó mà chuyển qua vay ở những tổ chức không được công nhận dễ dàng thủ tục hơn để rồi bị chúng siết nợ đến bỏ cả nhà cửa

Ngày đăng: 05-12-2019

5,599 lượt xem

“Ôi giời ơi nộp hồ sơ thì họ đòi phải có lương chuyển khoản cơ, rồi xác minh nơi ở lằng nhằng lắm”

Chị Hương cho hay khi được hỏi vì sao chị không nộp hồ sơ vay tại ngân hàng cho lãi xuất thấp

Đó âu cũng là 1 câu chuyện bình thường, đáng nói là chỉ vì như vậy mà chị và nhiều người khác đã vì đó mà chuyển qua vay ở những tổ chức không được công nhận dễ dàng thủ tục hơn để rồi bị chúng siết nợ đến bỏ cả nhà cửa.

 

 

    Ở bài viết này Thái sẽ chia sẻ thực sự câu chuyện vay vốn ngân hàng ngày nay khó như thế nào và cách để tránh khỏi những cạm bẫy tín dụng nguy hiểm đang rình rập ngoài kia.

1.Thủ tục vay ngân hàng thực sự khó?

2.Những điều nên tránh khi đi vay để tránh tín dụng đen.

3.Cách lựa chọn tổ chức phù hợp.

 

1.Thủ tục vay ngân hàng thực sự lằng nhằng ?

 

Thực ra theo kinh nghiệm của Thái thì điều này rất đúng đối với những khách hàng  : đã từng nợ xấu

  Theo Thái thì đối tượng trên thực sự khó để vay ngân hàng ở thời điểm hiện tại, nhưng còn đối với những đối tượng khác như : kinh doanh sạp chợ, đi làm nhưng có lương tiền mặt hoặc đơn giản là không có chứng minh được thu nhập đi chăng nữa, thì vấn đề vay vốn cũng không thực sự khó như mọi người vẫn nghĩ. 

 

   Bạn có biết những ngân hàng hiện thành lập ra rất nhiều công ty tài chính con như fecredit, mcredit, easycredit, shb finance… để hỗ trợ cho những khách hàng không có lương chuyển khoản không ?

 

  Liên hệ với những đơn vị này bạn có thể được tư vấn vay theo những gói bạn không bao giờ ngờ tới như : hóa đơn internet, sim điện thoại, bảng lương tiền mặt… Vậy nên hãy cứ liên hệ và hỏi tư vấn nhé, bên này không có gói nào thì bên khác sẽ có.

 

2. Những cách tránh gặp tín dụng đen.

 

  Rất nhiều những đối tượng cho vay tín dụng đen hiện nay đang quảng cáo bằng những cách sau :

  • Dán tờ rơi đầy đường, cột điện với cái tên “Hỗ Trợ Tài Chính”
  • Mở những cửa tiệm cầm đồ nhưng với cái tên “ Hỗ trợ tài chính”
  • Đăng trên những trang mạng quảng cáo hỗ trợ cho vay thủ tục đơn giản...

 

Cách để phân biệt thì cũng đơn giản thôi, bất kỳ người vay nào mà khi bạn hỏi về thủ tục vay mà họ nói không cần gì chỉ cần xem nhà cửa thì đó là vay tín dụng đen.

 

Điểm khác nhau giữa bạn vay tiền ngân hàng và vay tín dụng đen không trả rất rõ ràng : ngân hàng thì bạn bị nợ xấu và gọi điện, còn tín dụng đen thì bạn sẽ bị về nhà và xử dụng bạo lực không kèm với những khoản lãi mẹ đẻ lãi con khủng khiếp mà không có hợp đồng nào quy ước được cả, đơn giản là chúng thích thì chúng làm thôi.

 

3. Cách chọn tổ chức phù hợp.

 

Thực ra thì đầu tiên khi xác định đi vay tiền, thì bạn nên xác định lại xem, bạn có thể vay tiền người thân bạn bè không? Nếu được thì nên tận dụng.

 

Còn không thì bạn phải xác định số tiền bạn muốn vay. Số tiền bạn có thể chi trả 1 tháng.

Hiện tại ngân hàng và các tổ chức sẽ cho vay theo 2 loại chính, dựa vào đánh giá thu nhập và dựa vào đánh giá chi tiêu của bạn cho vay.

1 loại là bạn kiếm càng nhiều tiền thì càng vay được nhiều, 1 loại thì bạn tiêu càng nhiều tiền thì bạn được vay được càng nhiều.

 

Vậy nên sau đó bạn cần đánh giá công việc của bạn hiện có thể chứng minh thu nhập như nào ? Bạn làm công thì có hợp đồng, xác nhận công tác mức lương, còn bạn làm kinh doanh sẽ có giấy phép kinh doanh, xác nhận sạp chợ. Rồi bạn lên mạng gõ “ Vay theo sạp chợ” trên mạng sẽ cung cấp những gói vay phù hợp nhất.

 

Còn nếu bạn không chứng minh được thu nhập thì hãy quay ra chứng minh chi tiêu. Bạn có thể tự vấn bản thân: Tiền điện 1 tháng bao nhiêu, internet bao nhiêu, mình có xài thẻ tín dụng không, mình có mới mua xe  không ? mình có mới chi tiêu gì đó 1 số tiền lớn không ? Giao dịch ATM mình có cao không ? Nếu bạn cảm thấy bạn tiêu gì nhiều thì hãy lên mạng và gõ theo từ khóa đó.

Hãy lựa chọn những tổ chức :

  • Đơn vị cung cấp rõ ràng.
  • Lãi xuất <3%/ tháng.
  • Hợp đồng rõ khoản mục.
  • Thời hạn chi trả >1 năm.

 

Chúc các bạn vay vốn thành công và nếu bí bách vốn quá thì cũng đừng làm liều, hãy thử hỏi bạn bè bạn, xem họ biết đơn vị nào vay không nhé !

 

Xin chào bạn, Tôi là Thái đây !

Bên trên là những chia sẻ của Thái dựa vào kinh nghiệm làm nhân viên tư vấn tín dụng cho các công ty tài chính như Fecredit , Vpbank, Prudential 5 năm qua.

Bên dưới là những thông tin hữu ích khác có thể bạn quan tâm

Bài Viết Nổi Bật :

Danh sách 14 Ngân hàng hỗ trợ người nợ xấu,

Top 10 App cho vay online cho người nợ xấu

- Nợ xấu đổi sang thẻ căn cước và vay được tiền ? 

  

 
Lotte Finance Doctor Đồng Vietcredit
Fe-Credit Shinhan  Finance AVAY 

 

Quay về Trang chủ

Đừng quên theo dõi  Youtube: Vay Vốn An Thái