Đang Nợ Xấu Thì Có Nên Đổi Sang Căn Cước Công Dân Không ?

Khi chứng minh hiện tại của anh chị không hề bị nợ xấu, mà nợ xấu nó nằm ở số chứng minh thư cũ trước đây nữa. Khi này khi làm căn cước gắn chíp nếu số chứng minh thư cũ nợ xấu cũng được khai ra

Ngày đăng: 08-07-2023

979 lượt xem

Hiện Nay tình hình cấp căn cước công dân gắn chíp trên các tình thành lớn đang diễn ra và hoàn thiện hơn 80% 

Nhưng Thái biết 1 số cô chú anh chị hiện có lịch sử nợ xấu hoặc hiên vẫn còn đang trong tình trạng nợ băn khoăn không biết có nên làm căn cước gắn chíp ngay không. Liệu làm căn cước công dân sẽ khiến cho hồ sơ của mọi người đẹp hơn không hay tình trạng còn xấu đi nữa.

Thái xin phép phân tích như sau

Trường hợp 1: Khi chứng minh hiện tại của anh chị đang bị nợ xấu.

 

Khi này khi làm căn cước công dân chắc chắn sẽ được tích hợp thông tin và nợ xấu của anh chị sẽ được hiển thị ngay kể cả ở căn cước gắn chíp. Hay gọi là 2 số chứng minh căn cước đã thông nhau. Khi này chắc chắn anh chị sẽ gặp khó khăn khi đi vay vốn.

 

Trường hợp 2: Khi chứng minh hiện tại của anh chị không hề bị nợ xấu

 

Mà nợ xấu nó nằm ở số chứng minh thư cũ trước đây nữa. Khi này khi làm căn cước gắn chíp nếu số chứng minh thư cũ nợ xấu cũng được khai ra và thông với căn cước thì hẳn là căn cước của anh chị cũng sẽ bị nợ xấu. Nhưng nếu may mắn số chứng minh cũ đó chưa hề được ghi ở Sổ hộ khẩu hay không hề được khai thông tin thì khi này số căn cước của anh chị không hề bị nợ xấu , mà hoàn toàn "trắng tinh"

 

Trường hợp 3: Anh chị báo mất số chứng minh thư nhân dân và làm lại căn cước.

 

Giả sử anh chị không hề nhớ số chứng minh thư nhân dân cũ thì có thể số được khai vào hồ sơ cấp căn cước mới sẽ là số nào đó chứng từ còn lưu được như 1 số giấy tờ đăng ký kết hôn, khai sinh, thuế... Khi này số chứng minh đó sẽ thông CIC với số căn cước bây giờ. Và có thể anh chị vẫn bị nợ xấu hoặc không.

Trên đây là 3 trường hợp anh chị khi làm căn cước công dân sẽ khiến cho hồ sơ tín dụng CIC của anh chị có thể bị ảnh hưởng. Mong rằng Thái cung cấp thông tin hữu ích cho anh chị

 

Xin chào bạn, Tôi là Thái đây !

Bên trên là những chia sẻ của Thái dựa vào kinh nghiệm làm nhân viên tư vấn tín dụng cho các công ty tài chính như Fecredit , Vpbank, Prudential 5 năm qua.

Bên dưới là những thông tin hữu ích khác có thể bạn quan tâm

Bài Viết Nổi Bật :

Danh sách 14 Ngân hàng hỗ trợ người nợ xấu,

Top 10 App cho vay online cho người nợ xấu

- Nợ xấu đổi sang thẻ căn cước và vay được tiền ? 

  

 
Lotte Finance Doctor Đồng Vietcredit
Fe-Credit Shinhan  Finance AVAY 

 

Quay về Trang chủ

Đừng quên theo dõi  Youtube: Vay Vốn An Thái