Bất Ngờ Bị Nợ Xấu Ngân Hàng Mà Không Hề Vay - Do Gửi Hồ Sơ Online

Trường Hợp 1: Anh chị đã bị mất chứng minh thư do rơi mất hay gửi cho ai đó nhưng chưa lấy lại. TRƯỜNG HỢP 2: Anh chị chỉ cần gửi thông tin vay qua mạng, 1 số trường hợp là vay qua sim nhưng là sim của họ.

Ngày đăng: 11-03-2021

3,653 lượt xem

 

Gần Đây có 1 loại lừa đảo vô cùng nguy hiểm và tinh vi khiến cho 1 số khách hàng chưa từng vay vốn nhưng vẫn bị nợ xấu và bên dưới Thái sẽ giải thích cơ sở và lý do cho loại lừa đảo này.

 

TRƯỜNG HỢP 1: MẤT GIẤY TỜ

 

Anh chị đã bị mất chứng minh thư do rơi mất hay gửi cho ai đó nhưng chưa lấy lại.

 

Khi đó các đối tượng có được sẽ nhanh chóng rao bán thông tin trên mạng hoặc chính họ sẽ làm những bộ hồ sơ vay vốn dưới số chứng minh thư của anh chị, rồi rút tiền.

 

Không Vay Vẫn Bị NỢ XẤU ! Quá Nhiều Người Bị Lừa Qua Mạng

Ngay khi đó họ cũng làm 1 ảnh 3x4 đè lên ảnh của anh chị trên chứng minh thư và làm giấu chìm. Vì vậy họ đã có 1 chứng minh thư giả với mặt họ ( hoặc khách hàng của họ) nhưng với số chứng minh thư của bạn.

 

Điều kiện để làm được vậy là số chứng minh thư này là chưa vay ở đâu tức là trắng tinh, hoặc có vay nhưng không phát sinh nợ xấu. Để quá trình làm hồ sơ vay vốn có tỷ lệ duyệt cao nhất.

 

Chỉ khi nào anh chị có việc cần đến tiền đi vay vốn ngân hang mới tá hỏa bị nợ xấu.

 

Trường hợp này do lỗi duyệt khoản vay dựa vào chứng minh thư giả nên anh chị không bị chịu trách nhiệm, cũng như bị nợ xấu. Tuy nhiên cũng cần thời gian để ngân hang xác minh cũng như gửi yêu cầu sửa đổi nợ xấu lên trên CIC.

 

TRƯỜNG HỢP 2: DỊCH VỤ VAY QUA MẠNG

 

Anh chị chỉ cần gửi thông tin vay qua mạng, 1 số trường hợp là vay qua sim nhưng là sim của họ.

Đơn giản là anh chị đi vay nhưng sim nhận OTP nhận tiền họ lại nắm giữ ( Do đó là sim được duyệt mà họ cung cấp cho anh chị)

 

Chính vì vậy khi được giải ngân rồi họ có thể chủ động rút tiền hoặc nếu giải ngân qua tài khoản ngân hang thì họ chủ động chuyển tiền về tài khoản của họ quản lý rồi rút về.

 

Trường hợp này còn nguy hiểm hơn. Bởi vì bạn đã tiếp tay cho họ, khi bị phát hiện ra nợ xấu thì bạn mới là người phải trả nợ, chứ ngân hàng không hề chịu trách nhiệm gì cả.

 

A. LƯU Ý KHI ĐI VAY VỐN ĐỂ TRÁNH BỊ LỪA ĐẢO

 

  • Không nên gửi quá chi tiết đầy đủ hồ sơ qua online cho 1 cá nhân nào đó, hay đôi khi là app vay tiền nào đó.
  • Chỉ khi gặp trực tiếp thì mới gửi 1 số bản hồ sơ pho to hay bản chụp ảnh. Chứ không được gửi bản gốc của chứng minh thư.
  • Khi bị mất chứng minh thư rồi thì nên làm lại chứng minh thư ngay hoặc thẻ căn cước ngay. Khi nghi ngờ chứng minh mình bị người khác lợi dụng có thể tự kiểm tra hoặc nhờ người kiểm tra lịch sử tín dụng CIC ( hết khoảng 100.000vnd) để biết mình có bị nợ xấu hay không.
  •  

Anh chị có thể liên hệ bên Thái để  ( kết quả sẽ có trong 30p tới 6h) đầy đủ ảnh chụp màn hình kết quả dư nợ.

  • Khi phát hiện mình bị nợ xấu mặc dù chưa hề vay vốn hãy liên hệ ngay với đơn bị mà bị đánh dấu nợ xấu để thông báo cho họ biết mà nhanh chóng sử lý tránh ảnh hưởng cuộc sống cũng như hồ sơ vay của anh chị sau này.

 

B. TÁC HẠI CỦA NỢ XẤU

 

Thái cũng từng chia sẻ rất nhiều vấn đề này rồi. Liệt kê 1 số tác hại sau đây để anh chị dễ hình dung.

  • Nợ xấu  thì không đi đâu vay được nữa.
  • Nợ xấu có thể bị đơn vị đi vay đòi nợ làm phiền cá nhân và gia đình đồng nghiệp
  • Nợ xấu còn khiến cho cả gia đình chung hộ khẩu bạn không đi đâu vay được hoặc không xin được được vào các lình vực của ngân hàng

 

Xin chào bạn, Tôi là Thái đây !

Bên trên là những chia sẻ của Thái dựa vào kinh nghiệm làm nhân viên tư vấn tín dụng cho các công ty tài chính như Fecredit , Vpbank, Prudential 5 năm qua.

Bên dưới là những thông tin hữu ích khác có thể bạn quan tâm

Bài Viết Nổi Bật :

Danh sách 14 Ngân hàng hỗ trợ người nợ xấu,

Top 10 App cho vay online cho người nợ xấu

- Nợ xấu đổi sang thẻ căn cước và vay được tiền ? 

  

 
Lotte Finance Doctor Đồng Vietcredit
Fe-Credit Shinhan  Finance AVAY 

 

Quay về Trang chủ

Đừng quên theo dõi  Youtube: Vay Vốn An Thái