Nợ Xấu Là Gì ? Có Bao Nhiêu Loại Nợ Xấu ?

Nợ xấu là gì? Thật không may anh chị có nợ xấu, nhưng không biết hiện mình đang rơi vào nhóm mấy. Hãy để Thái giải đáp thắc mắc này cho anh chị nhé

Ngày đăng: 09-01-2019

58,569 lượt xem

NỢ XẤU LÀ GÌ? CÓ BAO NHIỆU LOẠI NỢ XẤU?

 

        Xin chào anh chị và các bạn, em là Thái đây!

        Hôm nay, Thái xin trả lời cho anh chị và các bạn câu hỏi mà rất nhiều anh chị và các bạn thắc mắc:

        Như thế nào là nợ xấu ?    

        Trên nguyên tắc, nợ xấu được chia thành 5 nhóm.

  •     Nhóm 1: Là nhóm thấp nhấp, anh chị có trả chậm 3 ngày là tính vào nhóm 1 rồi. Tuy nhiên, hầu hết tất cả ngân hàng hiện tại, anh chị không được vay với lý do nợ xấu là chỉ khi trong trường hợp 99% là anh chị đã nợ xấu nhóm 2 trở lên. Còn chậm trên nhóm 1 hầu như là không tính.
  •    Nhóm 2: được tính là sau ngày anh chị bắt buộc phải trả nợ từ 10 ngày trở lên, anh chị đã từng trả chậm 10 ngày một lần duy nhất trong vòng 5 năm gần đây, như thế chứng minh anh chị đã là nợ xấu nhóm 2.

 

 

 

 

  •    Nhóm 3: Các khoản nợ quá hạn từ 30 ngày đến dưới 90 ngày. Các khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu quá hạn dưới 30 ngày theo thời hạn trả nợ đã được cơ cấu lại lần đầu. Các khoản nợ được miễn hoặc giảm lãi do khách hàng không đủ khả năng trả lãi đầy đủ theo hợp đồng tín dụng.

 

  •    Nhóm 4: Các khoản nợ quá hạn từ 90 ngày đến dưới 180 ngày.Các khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu quá hạn từ 30 ngày đến dưới 90 ngày theo thời hạn trả nợ đã được cơ cấu lại lần đầu.Các khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ hai.

 

  •    Nhóm 5: Các khoản nợ quá hạn từ 180 ngày trở lên. Các khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu quá hạn từ 90 ngày trở lên theo thời hạn trả nợ được cơ cấu lại lần đầu;Các khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ hai quá hạn theo thời hạn trả nợ được cơ cấu lại lần thứ hai. Các khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ ba trở lên, kể cả chưa bị quá hạn hoặc đã quá hạn.

 

      Lời khuyên Thái dành cho anh chị là khi đi vay vốn ngân hàng, anh chị hãy tính toán được số tiền mình trả nợ ngân hàng thật chính xác. Tránh rơi vào nợ xấu, sẽ không phải chỉ ảnh hưởng đến anh chị và ảnh hưởng đến tất cả những người trong sổ hộ khẩu nhà mình khi sau này có nhu cầu vay vốn.

     Chúc anh chị tìm được khoản vay phù hợp.

 

 

 

Xin chào bạn, Tôi là Thái đây !

Bên trên là những chia sẻ của Thái dựa vào kinh nghiệm làm nhân viên tư vấn tín dụng cho các công ty tài chính như Fecredit , Vpbank, Prudential 5 năm qua.

Bên dưới là những thông tin hữu ích khác có thể bạn quan tâm

Bài Viết Nổi Bật :

Danh sách 14 Ngân hàng hỗ trợ người nợ xấu,

Top 10 App cho vay online cho người nợ xấu

- Nợ xấu đổi sang thẻ căn cước và vay được tiền ? 

  

 
Lotte Finance Doctor Đồng Vietcredit
Fe-Credit Shinhan  Finance AVAY 

 

Quay về Trang chủ

Đừng quên theo dõi  Youtube: Vay Vốn An Thái