Nợ Xấu Và Ảnh Hưởng Sau Này Khi Đi Vay

Anh chị chưa từng vay ngân hàng? Còn nợ mà nặng thì không một tổ chức nào hỗ trợ anh chị vay (nhóm 3 trở lên), mà anh chị chỉ vay được những tổ chức cá nhân không check CIC 5 năm.

Ngày đăng: 02-01-2019

17,875 lượt xem

NỢ XẤU VÀ ẢNH HƯỞNG SAU NÀY KHI ĐI VAY

 

   Xin chào anh chị và các bạn, em là Thái đây!

   Hôm nay, Thái xin chia sẻ với anh chị và các bạn về nợ xấu có ảnh hưởng như thế nào tới hồ sơ vay của anh chị sau này, và tất cả những hồ sơ vay của người thân trong hộ khẩu của anh chị

 

   Bài viết này, Thái chỉ nói những tác hại :

 

1.  Ảnh hưởng đến bản thân anh chị:

 

   Anh chị nợ xấu tức là nợ trên 10 ngày (Thái cũng đã chia sẻ trên Youtube). Nếu nợ xấu nhẹ ở nhóm 1,2 thì anh chị vẫn có thể vay được ở các tổ chức khác, tùy từng tổ chức.

 

   Còn nợ mà nặng thì không một tổ chức nào hỗ trợ anh chị vay (nhóm 3 trở lên), mà anh chị chỉ vay được những tổ chức cá nhân không check CIC 5 năm.

 

2. Ảnh hưởng đến người thân anh chị:

 

   Nếu anh chị đang nợ xấu, không chỉ ảnh hưởng đến hồ sơ vay của anh chị khi sau này anh chị đi vay mà còn ảnh hưởng đến những hồ sơ vay của người thân anh chị trong hộ khẩu.

 

   Nếu số chứng minh anh chị ghi trên hộ khẩu, thì những hồ sơ sau người nhà anh chị đi vay ngân hàng ( vợ, chồng, bố mẹ, anh, chị, em) thì khi số chứng minh đấy hiện lên thì ngân hàng sẽ check được nợ xấu.

 

   

   Nếu khoản nợ đã được trả hết ( nghĩa là hết nợ xấu hiện tại nhưng lịch sử vãn lưu lại) thì trong trường hợp này người thân anh chị vẫn làm hồ sơ được bình thường. đây là trường hợp người thân anh chị đi vay vốn của tổ chức khác

 

Thêm một trường hợp khác, Thái ví dụ như sau:

   Anh Nam bị nợ xấu ngân hàng, đã trả hết, bây giờ đến vợ anh làm hồ sơ vay. Khi làm hồ sơ, có thể ngân hàng sẽ yêu cầu cung cấp số chứng minh của chồng. Check 5 năm cả vợ lẫn chồng, nếu không cùng tổ chức ngân hàng anh Nam nợ thì hồ sơ vẫn có thể được duyệt. 

 

   Hoặc trong trường hợp người nhà anh Nam muốn xin vào làm tại ngân hàng hoặc công ty tài chúng cũng không được vì trong gia đình có người nợ xấu.

 

   Đó là nhũng tác hại, Thái muốn nêu ra để anh chị tham khảo. cái phổ biến nhất là nó khiến cho bản thân anh chị bị khó khăn nhất là đi vay thế chấp, và mất chi phí cho nhân viên để hồ sơ được duyệt.

 

   Anh chị hãy chú ý, cẩn thận, nếu được giải ngân ngân hàng rồi thì đừng để phát sinh nợ xấu. Thái không vấn đề đó xảy ra với khách của Thái khi được giải ngân.

 

   Cảm ơn anh chị đã theo dõi.

*Xem thêm

 

 

 

Xin chào bạn, Tôi là Thái đây !

Bên trên là những chia sẻ của Thái dựa vào kinh nghiệm làm nhân viên tư vấn tín dụng cho các công ty tài chính như Fecredit , Vpbank, Prudential 5 năm qua.

Bên dưới là những thông tin hữu ích khác có thể bạn quan tâm

Bài Viết Nổi Bật :

Danh sách 14 Ngân hàng hỗ trợ người nợ xấu,

Top 10 App cho vay online cho người nợ xấu

- Nợ xấu đổi sang thẻ căn cước và vay được tiền ? 

  

 
Lotte Finance Doctor Đồng Vietcredit
Fe-Credit Shinhan  Finance AVAY 

 

Quay về Trang chủ

Đừng quên theo dõi  Youtube: Vay Vốn An Thái