Lưu Ý Khi Đi Hỏi Vay Vốn Tiêu Dùng

Hiện nay, rất nhiều người quan tâm đến vấn đề vay vốn của cấc công ty tài chính và các ngân hàng. Bài viết dưới Thái xin chia sẻ với anh chị và các bạn những lưu ý cần thiết khi đi hỏi vay vốn tiêu dùng

Ngày đăng: 29-12-2018

1,644 lượt xem

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐI HỎI VAY VỐN TIÊU DÙNG

 

    Xin chào anh chị và các bạn, em là Thái đây!

 

    Thái xin chia sẻ với anh chị và các bạn những lưu ý mình cần phải biết khi đi vay tiền ngân hàng và công ty tài chính.

 

    Thái có 4 lưu ý mà Thái cho là anh chị lên phải biết, phải quan tâm khi mà anh chị đi vay vốn ngân hàng.

    Khi mà anh chị tiếp xúc với nhân viên tín dụng, Thái cũng là nhân viên tín dụng, khi khách hàng tới, thông thường khách hàng nào cũng quan tâm tới những lưu ý này, quan tâm tới những điểm này.

    Ví dụ như " Lãi suất, kì hạn trả vv…" Thông thường khách hàng chỉ quan tâm từ 1 đến 2 điểm thôi, nhưng theo Thái thì mình lên quan tâm tới 4 điểm nổi bật sau.

       1. Anh chị cần quan tâm đến lãi suất.

    Lãi suất gói vay của anh chị là bao nhiều, lãi suất giảm dần là bao nhiêu, ,lãi suất phẳng mà nhân viên nói với anh chị là bao nhiêu.

 

       2. Anh chị cần quan tâm tới bảo hiểm khoản vay.

    Khoản vay này có cần mất bảo hiểm khoản vay hay không, cụ thể là bao nhiêu tiền, thông thường bây giờ khoảng tầm 5% - 5,5%."Ví dụ anh chị mà vay 50.000.000 vnđ thì 5% của 50.000.000 vnđ là 2.500.000 vnđ".

   Thông thường bảo hiểm này là bắt buộc, còn nhưng đơn vị như Fe Credit thì trừ những trường hợp mà anh chị khó khan quá, hoặc nhân viên tín dụng đó đang cần số quá thì anh chị không cần mua bảo hiểm thôi.

 

 

   Anh chị hãy cố nói chuyện với nhân viên xem có thể là bỏ bảo hiểm khoản vay hay không. Nếu bỏ bảo hiểm thì anh chị cũng bớt được một khoản chi phí.

   Thay vào đó anh chị có thể bồi dưỡng cho nhân viên làm cho mình một chút tầm 500.000 vnđ – 1000.000 vnđ để cho mình không phải đóng bảo hiểm đó nữa vì nó cũng mất đến vài triệu, anh chị vay nhiều thì cũng đước khá là đáng kể.

 

      3.  Anh chị cần quan tâm đến kì hạn trả là bao nhiêu

    Ví dụ lãi suất khoản vay của anh chị là 2,17%, nhưng kì hạn trả của anh chị là 1 năm, 2 năm, 3 năm thì kì hạn càng ngắn số tiền trả càng cao.

    Nếu anh chị có khả năng trả ngắn thì Thái khuyên anh chị lên trả ngắn nhất, có thể 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng, thì mình có thể tiết kiệm được tiền lãi rất cao.

    Bởi vì đóng theo lãi phẳng , mình trả càng sớm thì càng tốt. Thế lên anh chị lên chọn kì hạn ngắn nhất cho mình nhất nếu có thể. Còn nếu anh chị khó khăn trong việc chi trả thì lên chọn kì hạn dài, để tránh phát sinh nợ xấu.

    Anh chị chọn kì hạn ngắn quá, số tiền hàng tháng trả lên đến 3000.000 vnđ – 4000.000 vnđ anh chị không trả được sẽ phát sinh nợ xấu.

    Anh chị kéo dài lên một chút tầm 1500.000 vnđ- 2000.000 vnđ cả gốc và lãi thì anh chị sẽ không bị phát sinh nợ xấu trong quá trình chi trả, trong quá trình anh chị trả đều đặn , chấp nhận lãi suất một chút là được.

 

     4. Cái cuốn cùng là thời gian giải ngân.

   Yếu tố này là yếu tố thường bị bỏ lỡ. thời gian giải ngân là sao? Khi bắt đầu từ khi anh chị làm hồ sơ đến lúc giải ngân bao gồm có :

  • Xét duyệt hồ sơ
  • Thẩm định hồ sơ.
  • Thẩm dịnh thực địa.
  • Xét duyệt giải ngân.
  • Giải ngân

 

   Có những gói vay khoảng tầm 2-3 ngày, cũng có những gói vay thông thường là 1 tuần, và có những gói vay lên đến 2 tuần. Vì vậy anh chị cần xem công việc của anh chị có gấp gấp không, nếu anh chị cần gấp thì lên chọn những gói vay giải ngân nhanh, lãi suất cao một chút cũng được.

    Thái khuyên các anh chị lên chọn những gói vay thời gian giải ngân hơi chậm một chút, nhưng lãi suất thấp, bởi vì những đơn vị mà cho vay lãi suất thấp thì thủ tục làm việc cũng rườm rà hơn một chút vì cần nhiều thời gian để thẩm định, giải ngân. Anh chị hãy cứ nộp về đơn vị đó và đồng thời anh chị cũng lên nộp về những đơn vị khác nữa.

    Để khi mà chờ đến tầm 2 tuần rồi mà không được giải ngân, xong rồi lại nộp hồ sơ bên khác thì nó kéo dài ra nhất nhiều, vì không phải là anh chị cứ nộp hồ sơ là được vay, anh chị phải nộp nhiều bên thì mới được, tối thiểu là 3 đơn vị.

    Cho dù gói lãi suất cao được giải ngân trước thì anh chị cũng lên kéo dài thời gian. Mình không lĩnh tiền giải ngân của gói đó và chờ kết quả của gói lãi suất thấp hơn tầm 5-7 ngày.

    Ví dụ: gói lãi suât thấp giải ngân là 1,3%, lãi phẳng vay theo lương chuyển khoản, còn gói kia vay theo hóa đơn điện lãi suất là 2,17%. Thì nó chênh lệch nhau rất nhiều , khi anh chị trả trong 36 tháng chênh lệch lên đến 5000.000 vnđ- 10.000.000 vnđ thì tội gì không vay gói lãi thấp. Anh chị cố gắng chờ nếu gói lãi thấp được giải ngân thì anh chị vay gói lãi thấp, còn nếu gói lãi suất thấp ngân hàng từ chối không cho vay thì anh chị hãy quay lại nhận giải ngân của gói lãi cao.

 

    Cuối cùng Thái xin tổng hợp lại ở dây là: " Khi anh chị đi vay tiền công ty tài chính hay ngân hàng thì anh chị cần phải quan tâm tới 4 vấn đề".
  1. Lãi suất.
  2. Bảo hiểm khoản vay.
  3. Thời hạn chi trả.
  4. Thời gian giải ngân.

  Cám ơn anh chị đã theo dõi và ủng hộ Thái.

 

 

Xin chào bạn, Tôi là Thái đây !

Bên trên là những chia sẻ của Thái dựa vào kinh nghiệm làm nhân viên tư vấn tín dụng cho các công ty tài chính như Fecredit , Vpbank, Prudential 5 năm qua.

Bên dưới là những thông tin hữu ích khác có thể bạn quan tâm

Bài Viết Nổi Bật :

Danh sách 14 Ngân hàng hỗ trợ người nợ xấu,

Top 10 App cho vay online cho người nợ xấu

- Nợ xấu đổi sang thẻ căn cước và vay được tiền ? 

  

 
Lotte Finance Doctor Đồng Vietcredit
Fe-Credit Shinhan  Finance AVAY 

 

Quay về Trang chủ

Đừng quên theo dõi  Youtube: Vay Vốn An Thái