Vay Tiền Tima Liệu Có Lừa Đảo? Lừa Đảo Như Thế Nào ?

Vay tiền tima lừa đảo? Vay tiền tima không có thật. Đó là một trong những ý kiến gay gắt của những người đi vay nói về sàn tài chính tima.

Ngày đăng: 10-01-2019

28,730 lượt xem

Vay Tiền Tima Lừa Đảo

 

   Sàn kết nối tài chính tima hoạt động từ 2015, có thể nói đây cũng không phải là thời gian ngắn. Vậy tại sao lai có nhiều ý kiến trái chiều đến vậy, điển hình nhất là nói về vấn đề vay tiền tima lừa đảo.

 

   Vay tiền tima lừa đảo?  Lừa đảo ở đây có rất nhiều nghĩa. Ví dụ như Tima chỉ mang tính chất quảng cáo chứ không có thật, hay lừa đảo ở giai đoạn đăng ký giấy tờ vay, lãi suất vay quá cao, hoặc không có khoản vay nào giải ngân…rất nhiều đúng không ạ.

 

Muốn biết được có thực sự lừa đảo hay không thì hãy tìm hiểu từng mô hình hoạt động của sàn tima nhé!

               vay tiền tima lừa đảo

B1. Đăng Ký Vay.

 

( ở bài viết trước Thái có chia sẻ cụ thế cách đăng ký vay ) khi Bạn đăng ký vay điền đầy đủ thông tin, ngay từ bước đăng ký đầu tiên tima có gửi mã xác nhận số điện thoại của người đi vay.

Ngay từ bước nhập số điện thoại có vẻ đã khá bảo mật rồi đúng không. Sau khi bạn nhập xong mã thì ngay lập tức ở màn hình hiện lên cảnh báo có 4 dòng nhắc nhở khách hàng.

Và lưu ý quan trọng nhất đó là

 

 Đề nghị bạn không chuyển tiền cho bất kì cá nhân, tổ chức nào khi vay vốn. Hiện nay có một số cá nhân yêu cầu chuyển tiền thì mới được vay, đây chính là dấu hiệu lừa đảo” 

 

Ngay từ lần đầu tiên đăng ký vay bạn đã được bảo mật từ số điện thoại cho tới vấn đề cảnh báo để tránh bị lừa đảo.

 

B2. Kết Nối

 

   Ngay lập tức người cho vay sẽ nhận được đơn xin vay của bạn. Lúc này bạn chưa cung cấp bất kì hình ảnh gốc nào liên quan đến giấy tờ chứng minh nhân thân của mình.

Vậy ở giai đoạn này cũng không có dấu hiệu nào là vay tiền tima lừa đảo

 

B3 và B4. Xét Duyệt, Nhận Tiền.

 

   Vì là đăng ký 100% online nên tất nhiên bạn cũng được xét duyệt qua online luôn. Giải ngân cũng khá là thuận tiện trực tiếp gửi qua số tài khoản hay viettelpost.

  Tất cả các bước gửi hồ sơ đăng ký vay cho tới giải ngân đều hoàn toàn bảo mật cho bạn vậy thì không có sơ hở nào để có thể nói rằng vay tiền tima lừa đảo.

 

Bạn cần sáng suốt tìm hiểu khoản vay và nghe thông tin từ nhiều phía để tránh dẫn đến phán đoán sai lần.

 

Có thể là  vay tima không lừa đảo nhưng bạn vẫn cần tìm hiểu kĩ xem các sản phẩm vay bên đó có thực sự tốt hay không.

 

Câu hỏi thường gặp

-       Nợ xấu có vay được ở sàn Tima này không?

Đáp: có thể vay được anh chị nhé, nhưng chỉ vay được những gói vay thấp ( từ 10 triệu đổ xuống) bởi đó là những tổ chức cho vay không check lịch sử tín dụng 5 năm

-      Vay Tima không trả thì sao ?

Đáp: Không ảnh hưởng tới CIC của anh chị, nhưng ảnh hưởng tới điện thoại của anh chị và người thân, đồng nghiệp... Và sẽ không được tư vấn hỗ trợ vay lần 2

-      Khoản vay tối đa của Tima

Đáp : Riêng gói vay theo CMND và SHK thì số tiền tối đa vay là 30 triệu đồng. Còn những gói vay cầm cố thì phụ thuộc vào tài sản vay, gói vay theo thu nhập, chi tiêu thì phụ thuộc vào mức chi tiêu thu nhập, nhưng tối đa cũng lên tới 70 triệu.

-       Số tiền trả hàng tháng bao nhiêu ?

Đáp: Số tiền trả hàng tháng tùy thuộc vào số tiền vay ( tất nhiên) Ví dụ anh chị vay 20 triệu trả trang 24 tháng với lãi xuất 2% tháng thì mỗi tháng trả : 20/24 + 20x2%=1.2 triệu đồng/ tháng

-       Đã vay ở 1 đến 3 tổ chức ngân hàng rồi có vay được không ? 

Đáp : Ngân hàng có 1 khái niệm gọi là DTI tức là tỷ số khả năng trả nợ. Ngân hàng thường yêu cầu DTI của khách hàng ở mức <40%. Tức sau khi anh chị vay của ngân hàng xong, thì anh chị chỉ được trả tối đa  không quá 4 triệu với anh chị có thu nhập là 10 triệu đồng. Vượt quá số trên ngân hàng sẽ từ chối cấp khoản vay. Chính vì vậy câu trả lời sẽ là có nêu anh chị còn khả năng trả nợ ( DTI) sẽ là không nếu hiện tại anh chị DTI khả năng vượt mức.

-       Vay theo CMND và SHK vậy tôi có phải để lại sổ hộ khẩu của tôi ?

Đáp: Có thể, nếu đối tác của Tima yêu cầu

 

Xin chào bạn, Tôi là Thái đây !

Bên trên là những chia sẻ của Thái dựa vào kinh nghiệm làm nhân viên tư vấn tín dụng cho các công ty tài chính như Fecredit , Vpbank, Prudential 5 năm qua.

Bên dưới là những thông tin hữu ích khác có thể bạn quan tâm

Bài Viết Nổi Bật :

Danh sách 14 Ngân hàng hỗ trợ người nợ xấu,

Top 10 App cho vay online cho người nợ xấu

- Nợ xấu đổi sang thẻ căn cước và vay được tiền ? 

  

 
Lotte Finance Doctor Đồng Vietcredit
Fe-Credit Shinhan  Finance AVAY 

 

Quay về Trang chủ

Đừng quên theo dõi  Youtube: Vay Vốn An Thái